Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai [chương 29]


Edit: Gà Múp _ Beta: Gà Ki

Chương 29: Nhà mới đẹp quá đi

Túc Dung bận bịu giúp đỡ mình nhiều như thế (cậu nhận thấy như vậy), có cái gọi là vô công bất hưởng lộc, cậu không thể không chấp nhận ân tình người ta. Vì để đáp tạ anh ta, cậu vắt hết óc suy nghĩ cả đêm, dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết thiếu gia quý tộc không hề thiếu bất cứ cái gì, vậy nên đưa cái gì để cảm ơn anh ta thì tốt nhỉ?

Cuối cùng, Tần Duy Nhất quyết định đổi lấy thực vật phát sáng từ chỗ Đoàn Mẫn Tuyên bầu bạn của Cổ Lỗ. Trước đó, cậu từ chỗ Albert lấy mấy quyển sách tiếng Trung tới, thực sự trình độ văn hóa của ông anh này không kém chút nào, trong sách tiếng Trung cho cậu cư nhiên còn có “Từ thoại(*) nhân gian” và “Sổ ghi chép khảo sát công trình”, dường như Đoàn Mẫn Tuyên rất vừa lòng khi nhận hàng, còn nói lần sau có thể tìm các bộ sách có tính thực dụng cho hắn như “Lịch sử kỹ thuật công trình” hoặc là “Cách chế tạo đồ gốm”, “Thời gian hoàn cảnh bắt đầu công trình”, vậy thì hắn có thể chỉ đạo các nam nhân của bộ lạc Cổ Lỗ xây dựng tường thành và phòng ngự công sự, mặt khác làm chút tạo hình mỹ quan cho đồ gốm cùng với tăng thêm nông cụ và vân vân.

Tần Duy Nhất đáp ứng xong rồi e sợ gần đây mình bận rộn nhiều chuyện sẽ quên nên dứt khoát bảo Uy Na lưu lại.

Quay đầu lại, cậu chọn lựa ra 6 cây thực vật phát sáng thoạt nhìn không hề bắt mắt để đưa cho Túc Dung.

Lúc hắn nhận được thực vật, không phải là kinh ngạc như bình thường, phải biết rằng mấy trăm năm qua, Diễm Khung đế quốc vẫn dốc sức nghiên cứu thực vật có thể sinh trưởng chống cự trong hoàn cảnh ác liệt, một giống thực vật mới đều có thể khiến cho phía chính phủ coi trọng. Riêng cá nhân hắn thì cũng rất thích 6 cây thực vật thân cỏ có hình dáng khác nhau này.

Tần Duy Nhất thấy chân mày anh ta hơi hơi cong lên, liền nhìn ra đồ vật mà mình đưa làm anh ta hài lòng còn thật sự giới thiệu từng cái cho anh: “Mỗi một cây đều có tên, anh phải nhớ cho tốt đấy… Theo thứ tự mà em đưa cho anh thì chúng nó tên là Cỏ Huỳnh Lam, Hắc Đâu Linh, Hồng Mỹ Nhân, Tuyết Lan Ti, Thúy U và Dạ Anh Lan.”

“Tên như vậy có ý nghĩa đặc biệt gì hả?” Trí nhớ tức thì của Túc Dung rất tốt, không cần Tần Duy Nhất lặp lại lần nữa. Đối với tên cổ phong của thực vật có ở thời đại thượng cổ, trong nội tâm của hắn khá là yêu thích.

“Uhm, trên cơ bản là xuất phát từ đặc điểm của bọn nó mà đặt tên thôi, ha hả…. Chờ đến buổi tối, anh sẽ hiểu…….” Tần Duy Nhất dự định bán thêm một cái nút thắt, có như thế thì Túc Dung lại có kinh ngạc lớn hơn nữa.

“Buổi tối?” Chẳng lẽ, mấy cây thực vật còn phát sinh chuyện kỳ diệu nào khác sao? Túc Dung nhìn nụ cười Tần Duy Nhất hơi hơi giảo hoạt, rất có ăn ý không hỏi thêm câu nào, chỉ làm theo lời dặn đem 6 cây thực vật đặt ở chỗ râm mát thông gió.

“Không cần tưới nước cho bọn nó vào mỗi ngày, một tuần tưới một lần là đủ rồi, thời gian phơi nắng đừng lâu quá, uhm…. Nếu anh có đất tư nhân thì có thể đem chúng nó trồng vào đất.” Kỳ thật, Tần Duy Nhất cũng chưa trồng bao lâu, tùy ý chăm sóc có vẻ không xảy ra vấn đề gì, thoạt nhìn sức sống tràn đầy, không phải là một thực vật yếu ớt.

Túc Dung trịnh trọng gật đầu nói: “Tôi biết rồi.” Nếu như những cái cây này có tỉ lệ sống sót khá cao thì hắn có thể suy xét đến diện tích gây giống, mời nhà thực vật học chuyên môn tiến hành nuôi cấy. Đương nhiên, hắn chỉ trồng chúng nó trong mảnh đất thuộc về mình, xung quanh Thiên Nga Bảo.

Nói đến Tần Duy Nhất muốn chuyển đến chủ tinh, người vui sướng nhất không phải Lạp Đạt Tư thì còn ai. Biết được tin tức từ Túc Dung, ông còn nửa tin nửa ngờ thẳng đến khi hắn nói cho ông biết mục đích của Tần Duy Nhất là ngành kiến trúc cổ của đại học tổng hợp Caesar, ông mới giật mình hiểu được ——- vẫn là hoàng tử lợi hại, tại sao mình không nghĩ tới dùng chiêu này lừa gạt đứa nhỏ đến đây nhỉ?

Nhưng mà… “Hoàng tử à, thai phu mang thai ba tháng có thể ngồi phi thuyền sao?” Lạp Đạt Tư lo lắng hỏi.

Túc Dung chợt nhăn chặt mày, là sơ sót của hắn, từ Ngả La tinh cầu đến Caesar tinh cầu ngồi phi thuyền trải qua sự nhảy vọt hai lần trong không gian mà Tần Duy Nhất mang thai mới vừa đủ ba tháng, thân thể có khả năng không chịu được.

“Để ta hỏi một cậu ta một chút…” Vân Kha Mạc Lan Tư học ngành y sinh và là bác sĩ ngoại khoa số một số hai của đế quốc, tuy không học về sản khoa thai phu nhưng với chút chuyện ấy còn rõ ràng hơn bọn hắn.

Vân Kha Mạc Lan Tư trên video truyền tin nghe Túc Dung hỏi thăm vấn đề này, lông mi giật giật, trừng to mắt đánh giá Túc Dung từ trên xuống dưới vài lần, trầm giọng nói: “Đừng nói ngài…”

“Cậu, sức tưởng tượng của người đừng phong phú quá.” Túc Dung biết ngay ông sẽ hiểu lầm.

Vân Kha Mạc Lan Tư cười gượng hai tiếng, hỏi han hắn nửa ngày mới phát hiện chuyện không như mình tưởng, mới chịu buông tha hắn, trả lời: “Nếu đủ ba tháng và tình trạng thân thể tốt thì cũng không phải không thể ngồi phi thuyền nhưng phi thuyền bình thường chính là cái loại mà bình dân hay ngồi thì vẫn tương đối nguy hiểm….. có chút xóc nảy kịch liệt. Lạp Đạt Tư, nếu ông thật tâm thương đứa nhỏ dựa trên pháp luật đã xem như con nuôi của ông thì hãy dùng phi thuyền của ông đi đón nó đến đây thì không phải tốt hơn sao ?”.

“Tôi hiểu rồi, cám ơn ngài Mạc Lan Tư.” Lạp Đạt Tư tươi cười hành lễ với ông ta.

“Đúng rồi Túc Dung, ta nói thật lúc nào thì ngài định nói chuyện yêu đương đây?” Vân Kha Mạc Lan Tư quay đầu nhắm ngay đầu thương vào Túc Dung, “Có cần thử trước không, anh trai ngài lúc 18 tuổi còn có bạn gái mối tình đầu mà ngài thì dù nam hay nữ cũng chẳng có là sao?”

Túc Dung không nhịn được ở trong lòng than thở, rốt cuộc là ông cậu thân mến có bao nhiêu quan tâm đến chuyện hôn sự của mình vậy, mỗi lần nhìn thấy mình cũng phải nói một tràng, đành phải phản bác một câu: “Ngài có thời gian rảnh giúp ta xem xét đối tượng thì không bằng để cho mình chấm dứt độc thân trước đi! Mặc kệ là nam hay nữ, chỉ cần ngài thích là được rồi, ta sẽ không để ý đâu.” Nói xong, quyết đoán tắt video.

Vì để bảo đảm bảo bối trong bụng và Tần Duy Nhất có thể an toàn đến Caesar tinh cầu, Lạp Đạt Tư hấp tấp bắt đầu chuẩn bị. Đầu tiên gọi cơ giới sư tới để kiểm tra triệt để về phi thuyền của mình, thay mới máy ổn định khi nhảy vọt trong không gian rồi mua thêm đệm dành cho thai phu thoải mái hơn cái đệm mềm mại vốn có rồi kiểm tra dây an toàn có mềm mại vững chắc hay không, sau đó tìm trợ thủ nhìn chằm chằm khối năng lượng trung tâm máy móc mấy giờ để kiểm tra đo lường độ an toàn cho phi thuyền.

Làm xong tất cả, Lạp Đạt Tư liên hệ với Tần Duy Nhất, hỏi tình trạng thân thể cậu gần đây như thế nào. Hiện tại, mỗi ngày cậu kiên trì tu tập tâm pháp đề cao thể chất mà Sát Thanh Phong đã cho cậu, dĩ nhiên có một ít hiệu quả, sẽ không động một chút lại mệt mỏi, tai thính mắt sáng, tay chân càng thêm có sức nhưng phản ứng nôn nghén lại càng phát ra mãnh liệt không có tác dụng cải thiện.

“Vậy, hành lý của cháu đã sửa sang tốt rồi hả?” Lạp Đạt Tư hỏi.

Tần Duy Nhất nắm sợi dây chuyền không gian trước ngực, gật đầu: “Sắp xếp gần xong rồi ạ, thật ra cháu cũng không có nhiều đồ quan trọng lắm”. Đồ dùng cho cuộc sống hằng ngày thì lúc tới Caesar tinh cầu, cậu sẽ mua lại, trên cơ bản chỉ mang theo một ít hàng hóa còn chưa bán đi cùng với chút ít quần áo, trí não và quang não đều có khả năng tùy thân mang theo còn những thứ khác thì không có.

“Uhm, cũng đúng. Nếu thiếu cái gì thì lúc tới bên này rồi mua cũng giống nhau cả…” Lạp Đạt Tư nhìn nhìn cái nhà cậu như chuồng bồ câu, đột nhiên toát ra một ý tưởng, không bằng mình bố trí một ngôi nhà mới cho nó? Đứa nhỏ này khẳng định chưa bao giờ ở một căn hộ rộng lớn đi! Ngôi nhà của mình ở ngay tại phụ cận đại học tổng hợp Caesar sao? Để Tần Duy Nhất ở đâu mới thích hợp đây.

Tần Duy Nhất cũng nghĩ tới vấn đề phòng ở nhưng chỉ cần có tiền trong tay thì mọi chuyện không cần lo, đợi đến nơi rồi lại đi thuê phòng giống như bây giờ nè, vả lại cậu cũng nghĩ chú Lạp Đạt Tư sẽ để mình ăn ngủ ở đầu đường, cùng lắm thì trước tiên ở nhà chú ấy quấy rầy vài ngày. Cho nên, hai người không hẹn đều không nói đến vấn đề phòng ở.

Hai ngày sau, Lạp Đạt Tư lái phi thuyền của mình đến cửa nhà Tần Duy Nhất, nhìn cậu cài mật mã khóa cho nhà trọ rồi cùng đi với cậu tìm quản lý căn hộ giải thích phải rời khỏi nơi này một thời gian ngắn, thanh toán phí trông giữ năm năm để cho hắn trông coi nhiều kĩ hơn, đặc biệt đừng để người khác đi vào. Nếu thực sự có người chưa từ bỏ ý định tìm tới cửa thì hãy thông báo cho cậu. Tiếp đó, cậu đem phi hành khí mới vừa mua không lâu cũng thu vào trong hoa tai không gian.

Trong đêm ngày hôm đó, Tần Duy Nhất đang ngủ bị Lạp Đạt Tư đánh thức, giương mắt nhìn bền ngoài cửa sổ mạn tàu, xem những ngọn đèn nhạt nhòa phát ra ánh sáng rực rỡ trong màn đêm, Caesar tinh cầu và Ngả La tinh cầu yên tĩnh đích xác không hề giống nhau, nơi này phồn hoa và tiếng động lớn rầm rĩ mang theo hơi thở kim loại cuồn cuộn cùng hương vị hoành tráng. Nhưng khách quan mà nói thì giống như một đám người khổng lồ giằng co đứng vững, mỗi ngã tư đường đều mở rộng vô cùng, mà đường bay lại tương đối chật chội, có thể thấy được số lượng cư dân khổng lồ. Diễm Khung đế quốc là nơi trung tâm chính trị kinh tế, là một đế đô sôi nổi.

Lạp Đạt Tư giảm tốc độ phi hành lại, giới thiệu cảnh tượng bốn phía cho Tần Duy Nhất, “Nơi này là trung tâm khu Emory Caesar tinh cầu còn được gọi là trung tâm văn hóa, còn có khu giải trí và khu mậu dịch cách nơi này có chút xa …. Rất nhiều đại học nổi tiếng đều thành lập tại khu này, cháu có muốn đi xem đại học tổng hợp Caesar là dạng gì không?”

Tần Duy Nhất kinh ngạc há to miệng: “Dạ, có.”

“Ha hả, nó ở cách đây mấy km bên ngoài kia, sau này cháu muốn nhìn lúc nào cũng được. Hiện tại đã khuya rồi, cháu nên nghỉ ngơi cả đêm cho tốt đi….” Lạp Đạt Tư cười sờ sờ đầu cậu, “Từ hôm nay trở đi nhà của cháu ở ngay tại ngoài thành đại học, rất gần đó, mỗi ngày đi vài bước đến đại học Caesar rồi trở về đều được”.

“Thật ạ?” Tần Duy Nhất rất thích bầu không khí lúc này, “Nhưng mà, ý của chú là chú giúp cháu thuê phòng rồi hả?”

Lạp Đạt Tư cười hắc hắc với cậu, “Không phải phòng cho thuê đâu, mặc kệ sau này cháu có trở về Ngả La tinh cầu hay ở Caesar tinh cầu thì nơi đó đều là nhà của cháu!”

Tần Duy Nhất có chút không hiểu “Chú à… Không phải là chú mua luôn căn hộ đó đấy chứ?” Phần tình cảm này cậu chịu không nổi đâu, giá phòng ở Ngả La tinh cầu có bao nhiêu quý giá, cậu biết rất rõ nên khẳng định căn hộ ở Caesar tinh cầu càng thêm tấc đất tấc vàng, cho dù Lạp Đạt Tư thật sự xem mình là con nuôi thì mình cũng định dưỡng lão cho chú ấy rồi nhưng giúp cậu mua nhà quả thật không cần thiết mà.

“Đó là căn hộ mà trước kia chú đã từng ở, đã qua nhiều năm, chú không dùng nữa còn không bằng tặng cho cháu. Cháu muốn ở bao lâu cũng được, những thứ khác không cần suy nghĩ nhiều, trước tiên cháu đi xem thử có thích không?” Lạp Đạt Tư không để cho cậu lui bước, cười tủm tỉm ngừng lại trước một căn nhà với tạo hình thanh lịch trên sân thượng không trung của tòa cao ốc 200 tầng.

Đi theo Lạp Đạt Tư đi vào tòa cao ốc được trang hoàng theo phong cách cổ xưa, Tần Duy Nhất yên lặng tính một mét vuông ở đây ra giá thị trường, nhất định mỗi mét vuông không ít hơn 10 vạn vũ trụ tệ! Nhìn cái thảm này đi, nhìn vách tường được khảm bạc nữa này, nhìn người máy quản lý nhà trọ khắp nơi có thể thấy được kìa……

Nhưng mà, lúc Lạp Đạt Tư mở cửa ra, cậu vẫn rất kinh hãi: Ông trời ơi, căn hộ này cũng quá đẹp đi!

======================

(*) Từ thoại: một hình thức văn học xuôi và thơ xen lẫn.

Posted on 06.12.2015, in Khác and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 7 phản hồi.

  1. Ta tưởng Ông bầu của chũng ta nghĩ: ôi trời ơi, nhìn kìa, đâu đâu cũng thấy kim tệ. =]]]]

  2. TDN va TD sap gap nhau oi, mog cho qua ! Húhú 😀

  3. Tem của ta, không ai gựt thì ta hôi lun ~

Ném bánh bao ლ(´ڡ`ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: