Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai [chương 35]


Edit: Gà Múp _ Beta: Gà Ki

Chương 35: Ladas phát hiện chân tướng.

Bởi vì bận việc, tổng tuyển cử hội nghị đế quốc nên mấy ngày nay, Túc Dung và Ladas không thể trở về Thiên Nga Bảo. Lần trước, Tần Duy Nhất đưa 6 cây thực vật phát sáng cho hắn, cũng còn để ở trong phòng ngủ tại hoàng cung. Dựa theo hiểu biết cơ bản của hắn đối với thực vật thì để bọn nó ở sân thượng ngoài trời trong phòng thủy tinh, không muốn người hầu tới gần, coi chúng còn hơn cả bảo bối, ban ngày cũng không cho người ta chăm sóc, ngay cả tưới nước cũng tự mình đi làm.

Thật ra mẫu hậu rất thích chăm sóc thực vật, chỉ tiếc hiện tại bà không nhìn thấy thực vật hiếm lạ này. Cho nên Túc Dung muốn tự mình chăm sóc chúng nó thật tốt, cũng như thay mẫu hậu làm chuyện vui vẻ mà bà thích.

Tần Duy Nhất có bảo hắn lưu ý mấy cây thực vật đó vào buổi tối nên hắn nhớ rất rõ nhưng mấy ngày nay vào buổi tối, nếu không phải là yến hội cung đình thì đi ăn tiệc thương vụ, Túc Dung bất đắc dĩ phải lá mặt lá trái cùng với những kẻ quý tộc cổ hủ khiến người ta chán ghét này, chờ đến khi trở lại phòng ngủ thì đã không còn sức lực, cũng quên đi thăm nom sân thượng.

Bất quá đêm nay, hắn quyết đoán cự tuyệt lời mời của mấy đại quý tộc lớn, rời khỏi hội trường, nhất thời làm cho những kẻ giở trò thay đổi sắc mặt một lần.

Nếu như không có người đứng phía sau làm chỗ dựa cho bọn họ thì có lẽ vài ông già này cũng không dám tùy tiện đắc tội với mình nhưng dấu vết thăm dò quá sâu khiến cho Túc Dung phản cảm mãnh liệt. Hắn luôn luôn là kiểu người khộng đụng ta, ta không đụng người, nếu anh không quen nhìn tôi thì có thể không phản ứng với tôi, làm trò trước mặt tôi, thể hiện sắc mặt cho tôi xem cũng không tính là gì, vì hắn sẽ không mang thù, dù sao đã là người có bản lĩnh thì ít hay nhiều cũng có chút cá tính, cái này không sao cả. Nhưng nếu trên mặt anh là một kiểu mà sau lưng lại là một kiểu thì đừng trách hắn không nể tình, không quan tâm chỗ dựa sau lưng là ai, hắn tuyệt đối không mua cục nợ này.

Quả nhiên, hắn đoán không sai, cứ thế quăng sạp bỏ chạy, ngay lập tức Vân Kha Morans đuổi theo, ở bên ngoài phòng ngủ yêu cầu gặp hắn. Trong lòng Túc Dung nói cả nước không phải đều cho rằng tính cách mình quái đản sao, chính kiến cấp tiến sao còn có lời đồn nói mình và đại điện hạ bởi vì vị trí hoàng trừ (*) cho nên thường xuyên cố ý làm khó đại điện hạ có tính cách đôn hậu, lúc này cứ như vậy thì không phải tạo điều kiện xác thực cho lời đồn kia sao? Được lắm, hắn làm liền cho mọi người xem, cũng nhìn xem thử đến lúc đó đến tột cùng có người nào sẽ kiên trì đứng ở bên mình rồi sẽ có ai không nhịn được thấy gió chiều nào ngã theo chiều đó.

“Túc Dung, sao ngài lại tức giận với bệ hạ? Ngài biết rõ tính tình của người mà…” Vân Kha Morans ở ngoài cửa đợi rất lâu nhưng vẫn không được vào, đành phải mở quang não ra, bất đắc dĩ nói với hắn.

Túc Dung vừa cầm ấm nước vừa tưới nước cho thực vật trong chậu, vừa kiên nhẫn nghe lí do thoái thác của bản thân nói ra.

“Ngài luôn đưa ra nhận xét không giống với người, còn ở trước mặt đại thần không cho người mặt mũi, đương nhiên người sẽ nổi giận, nghĩ đến ngài có ý khiêu khích. Huống chi, đây cũng không phải chuyện nhỏ, cho dù không tiến hành cải cách thì đối với sự phát triển của Diễm Khung đế quốc cũng không có ảnh hưởng gì, ngài việc gì phải chấp nhất như vậy, không nên kiên trì với ý kiến của mình, quả thực là ngài đang cùng bệ hạ bẻ một tấm ván!” Vân Kha Morans khá hiểu biết tính nết ông anh rể mình, ông ấy mang chủ nghĩa đàn ông rất nghiêm trọng, đồng thời trời sanh tính nghiêm túc không cho ai chất vấn và khiêu chiến với quyền uy của ông ta. Ngày trước, lúc em gái còn sống còn có thể khuyên ông ta vài câu nhưng nó đã qua đời lâu rồi, sau đó ông ta lại cưới hoàng hậu mới, nói thật thì hoàng hậu mới không hề có chỗ nào không tốt nhưng lá gan và tính tình quả thực hơi nhỏ chút, đối với hoàng đế nói gì nghe nấy không có chủ kiến, có thể nói không có năng lực cũng không quá.

Túc Dung cẩn thận khống chế được lượng nước tưới, quan sát phiến lá chúng nó có lớn lên không, hơn nửa ngày cũng không lên tiếng trả lời.

Vân Kha Morans đành phải tiếp tục tận tình khuyên bảo: “Được rồi, cho dù ngài thật sự không đồng ý với ý nghĩ của người, cho rằng dự án của mình rất tốt nhưng cũng có thể chọn phương pháp hòa hoãn để người chấp nhận, ví dụ như lén nói chuyện một mình với người. Với chút chuyện ấy thì đại điện hạ làm tốt hơn nhiều! Ngài nhìn hiện tại đi, nguyện vọng của nhân dân và các quý tộc vẫn duy trì cùng hướng đi đấy thôi, ngài nên hiểu vấn đề của mình nằm ở đâu…….”

Túc Dung ngồi xổm người xuống sờ sờ gân lá Tuyết Lan Ti, trong lòng nói thầm, không phát hiện nó với vài loại thực vật hoang dại bên ngoài gần Thiên Nga Bảo có chỗ nào đặc biệt không giống nhau, bất quá cái ngọn thật ra hơi nhỏ, có lẽ có thể chăm sóc đến lúc thích hợp thì để nó vào bồn hoa tinh xảo ở trong phòng luôn ha?

Vân Kha Morans bị sự trầm mặc của hắn gây sức ép đến ấm ức, dừng một chút rồi nói: “Chuyện ngày hôm nay, tuy bệ hạ hơi quá phận nhưng ông ấy cũng chỉ là mượn lần cảnh cáo này để ngài không quá tự phụ kiêu ngạo mà thôi, ngài muốn thành hoàng trừ thì khóa học đầu tiên phải học được là đón ý nói hùa theo bệ hạ, để cho ông ấy thừa nhận ngài thì sau này ngài mới có thể thi hành cái gọi là cải cách và chế độ quý tộc kiểu mới……”

“Cậu cũng cho rằng ý nghĩ của ta là sai?” Bỗng nhiên, Túc Dung đứng thẳng, giọng nói lạnh lùng vang lên.

Vân Kha Morans chần chờ một lát, từ chối cho ý kiến: “Về chuyện đó, thật ra ta vẫn không hiểu lắm, khó nói về nó. Chỉ là từ trước đến giờ ta cho rằng quá mức lập dị không phải là một chuyện tốt.”

Túc Dung cười trào phúng, “Lập dị? À… Cậu, ta năm nay bao nhiêu tuổi rồi?”

“Hả?”

Túc Dung nghiêm nghị nói: “Ta bao nhiêu rồi?”

“Ngài năm nay mới vừa 26, sao lại hỏi cái này.” Gần đây, Vân Kha Morans cảm thấy mình không hiểu hắn nữa rồi. Nói người có cá tính cổ quái như hắn cũng không phải ít, chẳng bao lâu sau chính hắn cũng hiểu được nhưng Túc Dung chưa bao giờ vô duyên vô cớ kiên trì làm chuyện gì đó, nói thì nói như thế vì ở mặt ngoài thoạt nhìn hắn thuộc thành phần từ trước đến nay có chút cố ý đề ra ý kiến trái với hoàng đế nhưng trên thực tế đều không phải là ý định của hắn?

Túc Dung nhẹ thở dài một hơi, trong giọng nói mang theo một chút chua sót: “Cậu, ta đã 26 tuổi rồi, đã sớm qua cái tuổi lập dị, ngài cảm thấy ta làm chuyện đó cũng chỉ là cố ý lừa bịp, giở mánh khoé đùa bỡn sao?”

Nghe khẩu khí hắn tức thì trầm xuống, Vân Kha Morans cũng hoang mang, “Chẳng lẽ, là thật sao?” Nghiêm túc ở mỗi một hạng mục trong dự án chính phủ, cho dù xử lý bộ mặt thành phố, quyền lợi chữa bệnh cho bình dân đến cái loại việc nhỏ như đề cao thuế đất đai đều là quyết định hẳn hoi đã từng được suy xét rồi mới làm ra.

Túc Dung buông cái ấm nước xuống, ngồi ở trong phòng thủy tinh nhìn thực vật trước mắt tươi tốt, sau một lúc lâu chỉ nói một câu: “Cậu, ta không hy vọng đế quốc của chúng ta trong một tương lai nào đó giống như một cái cây mất đi hơi nước, từ từ héo rũ, rất nhiều chuyện thoạt nhìn tuy nhỏ nhưng đủ để phản ánh rối loạn và sự yếu kém dài lâu đang tồn tại bên trong đế quốc…. Đáng tiếc, đại đa số mọi người đều bị sự thịnh vượng trước mắt của đế quốc che mắt, căn bản nhìn không ra những thứ đã mục nát bên trong cái vẻ ngoài vinh quang kia.”

Trong khoảng thời gian ngắn, Vân Kha Morans bị chấn kinh thật sâu, thật lâu nói không nói ra lời.

Túc Dung lẳng lặng chờ đợi mặt trời lặn còn Vân Kha Morans đã lặng lẽ rời khỏi hoàng cung, ông cần nhìn lại mỗi một hạng mục của dự án và quyết định mà Túc Dung đã làm qua, đánh giá nhận thức của mình về hắn.

Một giờ sau, hoàng hôn lặng lẽ buông xuống mang theo bóng đêm dịu dàng bao trùm tinh cầu Caesar thành một cô gái mê người.

Bị bóng tối bao vây, Túc Dung chợt mở to mắt, trên mặt hiện ra vẻ mặt kích động không thể tin.

Sáng lên! Những cây thực vật đó cư nhiên đang phát sáng trước mắt mình!

Mỗi một cây thực vật phát sáng mang theo màu sắc không giống nhau, ví dụ như Tuyết Lan Ti, nó phát ra ánh sáng trắng nhàn nhạt, dịu dàng, các chấm nhỏ phân bố khắp thân lá, tựa như có người từ bầu trời mới hái tháo xuống vô số ngôi sao, bắt bọn nó tụ lại một chỗ may thành món đồ chơi cho trẻ con, Lục Đâu Linh phát ra những vết lốm đốm ánh sáng màu xanh biếc trong suốt dài mảnh, dọc theo gân lá hình thành một hình ảnh cực đẹp, giống như có người dùng phẩm màu vẽ lên một bức tranh tuyệt mỹ……

Túc Dung không kìm lòng được tới gần, đưa tay chạm đến chúng nó, thân lá ở trong lòng bàn tay vẫn phát sáng như cũ, khóe miệng nở nụ cười càng lúc càng lớn.

“Tần Duy Nhất, cậu thật sự đã cho tôi một sự niềm vui bất ngờ tuyệt không thể tả.”

Cùng lúc đó, cũng có một niềm vui bất ngờ và kinh hách đang đợi chờ Ladas.

“Bác sĩ Darcy, tôi có thể xem một chút tư liệu bệnh tình và hồ sơ chữa bệnh của nhị điện hạ không?” Ladas tìm được Darcy Mor là bác sĩ chuyên môn dành cho đại điện hạ và nhị điện hạ, vẻ mặt ông cổ quái đưa ra yêu cầu.

“Sao vậy, nhị điện hạ sinh bệnh sao?” Darcy trên video, đang đung đưa cái túi bự của mình, ngáp thật to, trễ như thế còn quấy rầy ông, Ladas thật sự rất không hợp lẽ.

Ladas tạo ra lời nói dối: “Đương nhiên không phải. Thân thể nhị điện hạ luôn luôn tốt lắm, chỉ là… Gần đây, trí nhớ tôi có chút vấn đề, đối với chuyện mẫn cảm và bệnh tình của điện hạ có chút không nhớ rõ, để ngừa vạn nhất tôi cảm thấy cần phải đọc lại một lần nữa về những tài liệu này cho tốt.”

“Trí nhớ của ông xảy ra vấn đề? Bắt đầu mau quên hả?” Darcy đề nghị ông đến đây kiểm tra, “Hiện tại, tôi sẽ đem tư liệu gửi qua cho ông, một ngày nào đó ông có rảnh thì tới tới chỗ của tôi, tôi sẽ kiểm tra đại não cho ông.” Chứng mau quên khi lớn tuổi nói nhỏ thì không nhỏ mà lớn cũng không lớn nhưng đừng là chứng bệnh não bắt đầu suy thoái hoặc là chứng si ngốc, vậy thì rất phiền toái.

“Được rồi, tôi nhớ mà.” Ladas nặn ra một nụ cười phức tạp, sau khi nhận tư liệu rất nhanh tắt video đi, ngón tay mở màn hình quang não ra, trực tiếp đưa vào từ mấu chốt, tra tìm tập tranh ảnh tư liệu sơ đồ gien DNA của Túc Dung. Sơ đồ gien tập tranh ảnh tư liệu DNA của thành viên hoàng thất sau khi sinh không lâu đã xác định, một mặt là vì xác nhận không có chỗ gien nào bị thiếu hụt, một mặt là vì xác nhận quan hệ huyết thống chuẩn xác.

Ladas còn nhớ rõ sơ đồ gien này không phải vì ông đã thấy qua thì không quên được, mà là sơ đồ gien của Túc Dung quá mức nổi trội, không chỉ một lần được hoàng đế bệ hạ đề cập, mà rất là nhiều lần cho nên khắc sâu ấn tượng. Nhưng ông cũng không thể khẳng định trí nhớ của mình có tốt như vậy không, cho nên ông phải tìm ra tập tranh ảnh tư liệu, tiến hành so sánh tỉ mỉ với sơ đồ gien bảo bối trong bụng Tần Duy Nhất.

E sợ cho phán đoán của mình có sai lầm, ông ở trên mạng vũ trụ tức thời dowload phần mềm có thu phí để giám định ba con ruột thịt, đương nhiên người sử dụng phải cung cấp tập tranh ảnh tư liệu sờ đồ gien của đứa con và ba mẹ, mới có thể tiến hành giám định. Rất nhiều tập tranh ảnh tư liệu sơ đồ gien DNA của giới quý tộc sau khi sinh liền xác định, sau khi thành niên có khi sẽ cần giám định quan hệ huyết thống để xác định con nối dòng hư hư thực thực cũng sẽ lựa chọn loại phần mềm này, rất thuận tiện có thể xem được kết quả. Bất quá cũng có người cảm thấy phần mềm này không đủ quyền uy, sau khi kiểm tra đo lường còn có thể đi bệnh viện xin phía chính phủ giám định chính quy một lần.

Sau khi, đưa hai phần tập tranh ảnh tư liệu, tâm tình ông lo âu luống cuống chờ đợi, trong đáy lòng lăn qua lộn lại chỉ có một ý niệm trong đầu: Nếu đứa bé của Tần Duy Nhất thật sự là của hoàng tử Túc Dung thì ông nên làm thế nào để nói cho hắn biết chuyện này? Trong tiềm thức tựa hồ đã nhận định tỉ suất phù hợp của hai phần tập tranh ảnh tư liệu.

Sau một giờ, phần mềm xuất hiện kết quả: 99.97%

Ladas gần như ngã ngồi trên mặt đất.

“Trời ạ, hoàng tử phải làm cha rồi!” Vui mừng bùng lên, ông cũng bị chuyện này làm cho rung động đến ong ong đầu, hít sâu một hơi để cho bản thân tỉnh táo lại, ông quyết định ngày mai tìm một nhà làm nặc danh đi bệnh viện giám định một lần, lấy bảo đảm tuyệt đối.

Sau đó, ông phải giải quyết nan đề:

Thứ nhất, ông phải làm thế nào để nói cho Túc Dung?

Thứ hai, ông phải nhanh một chút làm rõ hoàng tử Túc Dung làm sao để Tần Duy Nhất có bảo bối! Hiện tại xem ra, vị thiếu niên một lần “ngoài ý muốn” kia chính là Tần Duy Nhất? Mà chuyện khiến ông muốn sụp đổ nhất chính là cả hai đương sự đều không biết chuyện?

Ladas u buồn thật sâu % > _ <%, bởi vì hai nhiệm vụ này thật sự đều rất gian khổ!

=================

Vân Kha Morans = Vân Kha Mạc Lan Tư

hoàng trừ (người được xác định sẽ thừa kế ngôi vua)

Advertisements

Posted on 22.01.2016, in Khác and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. Bạn nghĩ gì về bài viết này?.

Ném bánh bao ლ(´ڡ`ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: