Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai [chương 63]


Edit: Gà Múp

Chương 63, Sự kiện các chất phóng xạ rò rỉ ra ngoài.

Các chất phóng xạ ở thời đại nào cũng có cái lợi và hại, đế quốc Diễm Khung cấp bách chế tạo hàng mẫu và phi thuyền vũ trụ khổng lồ cần không ít nguồn năng lượng vật chất cao cấp nhưng đại đa số đều chứa rất nhiều phóng xạ, vì thế, quân đội đã sớm nghiên cứu ra một biện pháp bảo hộ phòng ngừa chất phóng xạ rò rỉ ra ngoài, bảo đảm an toàn cho nhân viên nghiên cứu. Với lại dựa vào tình hình chung, bình thường người dân không có con đường nào tiếp xúc đến chúng nó, chỉ có nhân viên kỹ thuật hoặc nhân viên công tác ở sở nghiên cứu của quân đội mới tiếp xúc. Nhưng cho dù có tiếp xúc thì dụng cụ chứa đựng nguồn gốc chất phóng xạ luôn luôn được quản lý nghiêm khắc, chiếu theo nguyên tắc đó thì không có khả năng rò rỉ ra ngoài, càng không thể xuất hiện ở khu buôn bán.

Nên khi Eryan dò xét ra tòa cao ốc này xuất hiện chất phóng xạ, cảm thấy rất bất ngờ, đồng thời cũng nghi ngờ, không hiểu đồ vật như thế lại bị ai đưa tới nơi công cộng. Nếu chúng nó không đến từ chính đế quốc, chẳng lẽ là ……

Quan trọng hơn, dân chúng bình thường không hề trang bị máy thăm dò chất phóng xạ, cũng không sở hữu thiết bị công cộng có trang bị máy thăm dò, cho dù ở bên cạnh bọn họ xuất hiện sự kiện rò rỉ đó, bọn họ cũng không biết, càng không biết phòng bị đúng lúc và rút lui khỏi.

“Ngài nên đi mau lên !”. Eryan không biết khối lượng chất phóng xạ kia là bao nhiêu, nguồn gốc kim loại nào, rốt cuộc là bức xạ theo kiểu rắn hay lan truyền theo thể khí, hay là chất thải phóng xạ khác, đã lan truyền trong không khí chưa nên không thể tính toán chuẩn xác phạm vi gây nguy hiểm nhất có thể. Là trí não cấp thần nhưng không có đủ hệ thống thăm dò cao cấp, chỉ biết trơ mắt thăm dò đại khái phương hướng chất phóng xạ kia.

“Eryan, ý cậu nói là chất phóng xạ hả ? Ở chỗ này sao lại có được……”. Trong lòng Duy Nhất còn đang nghi hoặc nhưng vẫn tin tưởng phán đoán của Eryan, càng không dám lấy sự khỏe mạnh của thân thể ra làm trò đùa, ngay lập tức, cậu theo tuyến đường mà Eryan đã vạch ra gần đó đi ra ngoài.

“Tôi cũng không biết tại sao lại như thế, hệ thống thăm dò không hề bị lỗi, đây là do quân đội bố trí”. Eryan tiếp tục kiểm tra đo lường chất phóng xạ, “Không xong, nó nhất định là bị mang vào, đến bây giờ vẫn còn di chuyển ! Tôi có nghĩa vụ ngay lập tức báo cáo cho trung tâm quốc phòng an ninh đế quốc “.

Duy Nhất đi qua con đường cửa chính, đến sân thượng có phi hành khí đỗ ở đó, tâm trạng hoảng sợ mới hơi hơi bình phục, “Đương nhiên phải báo cáo, chuyện này rất nghiêm trọng ! Với lại, mọi người đến nơi này mua sắm đều mang theo con nhỏ và người nhà, nói không chừng có không ít người đang ở gần chất phóng xạ đó cũng nên, điều này thật kinh khủng !”.

Trán Cora cũng ra mồ hôi lạnh: “Nguy hiểm thật, may mắn là chúng ta có Eryan”.

Khi Eryan nói chuyện với cậu, đã liên hệ với hệ thống cảnh báo của trung tâm quốc phòng an ninh đế quốc, đưa ra số liệu thăm dò của cậu, chưa đến hai giây, trung tâm quốc phòng trực tiếp tuyên bố cảnh báo màu đỏ cho tòa cao ốc.

“Cảnh báo, cánh báo, hiện tại không xác định được chất phóng xạ đang rải rác ở đâu trong trung tâm thương mại, mong người máy phối hợp với nhân viên công tác sơ tán toàn bộ khách hàng !”.

Tiếp đó hệ thống cảnh báo ở trung tâm thương mại cũng bắt đầu khẩn cấp truyền phát: “Cảnh báo, cảnh báo ! Mong mọi người nhanh chóng rời khỏi, đừng ở lại, đừng ở lại ! Nếu như bạn phát hiện người bên cạnh cùng vật phẩm đáng ngờ, xin hãy cách xa ngay lập tức, cách xa ngay lập tức ! Hãy nhanh chóng rời khỏi tòa cao ốc đến bệnh viện gần đó nhập viện”.

Có thể nói, trung tâm quốc phòng an ninh đế quốc phản ứng cực nhanh nhưng cảnh báo liên quan đến chất nhiễm phóng xạ là lần đầu tiên phát ra. Đợi đến khi hệ thống tự động phát ra cảnh báo được một lúc, một số người phụ trách cơ quan cao cấp mới biết được tin này, ngay lúc đó cửa bộ chỉ huy gần như bị lật bay.

Eryan cung cấp số liệu thăm dò, tuy không tường tận nhưng các chuyên gia vừa thấy là biết quân đội bố trí, nào dám nghi ngờ thiệt giả, ngay lập tức truyền tin tới bộ quốc phòng. Sự kiện khủng bố này không loại trừ xuất phát từ tội phạm vũ trụ hoặc sự nhúng tay của phần tử khủng bố phản đế quốc nhưng trung tâm quốc phòng không có khả năng xử lý, chỉ có thể để bộ quốc phòng sắp xếp chuyên gia sở trường về chất phóng xạ và người máy phòng hộ bức xạ đến đây.

“Thưa ngài, để phòng ngừa tốt nhất, ngài đừng về nhà mà hãy đến khoa phóng xạ của bệnh viện quân đội để kiểm tra”. Eryan mơ hồ có dự cảm không hay.

Cora đỡ Duy Nhất lên phi hành khí Michael, cũng hơi lo lắng, “Chúng ta đi nhanh đi, nhưng mà…… Hình như cái điểm đỏ vừa mới hiện lên trên hình vẽ của Eryan dường như…..Dường như cách đây không xa lắm”.

Hắn chỉ là người bình thường cho dù bị ảnh hưởng, cũng chỉ cần nhanh chóng trị liệu là được nhưng Duy Nhất đang mang thai, nếu…….

Duy Nhất bình tĩnh nhìn Eryan, “Cậu cảm thấy tôi đã bị nhiễm phóng xạ ? ”

Eryan nghi ngờ: “Tôi đã rất lâu không tự tiến hành kiểm tra, thế nên khi hệ thống thăm dò dừng hai giây rồi mới nhắc nhở, tôi sợ…..”. Với khoảng cách này, cậu ta không thể cam đoan Duy Nhất không bị nhiễm phóng xạ.

“Hiểu rồi, hai người đừng hoảng quá, nếu có khả năng này thì chúng ta lập tức chạy tới khoa phóng xạ của bệnh viện quân đội gần đây là được”. Vẻ mặt Duy Nhất nhìn như bình tĩnh nhưng ở đáy lòng cũng khó tránh khỏi sợ hãi, cậu biết kỹ thuật chữa bệnh ở đế quốc Diễm Khung rất cao nhưng dù sao cũng là chất phóng xạ, lỡ như……. Cậu không dám nghĩ tiếp !

Cùng lúc đó, Eryan cũng không quên liên hệ Túc Dung và Ladas, xảy ra chuyện nghiêm trọng như thế, cậu ta còn hiềm nghi bản thân thất trách nhiệm vụ, không thể không để Túc Dung biết.

Nhưng kỳ quái là ở thời điểm mấu chốt, cậu không liên lạc được với quang não của Túc Dung !

“Eryan, cậu làm sao vậy ?”. Duy Nhất không ngừng ám thị tâm lý với bản thân, cổ động mình hướng tới phương diện lạc quan nhưng biểu cảm Eryan đột nhiên biến hóa làm cho cậu bắt đầu bất an.

“Hả, không…… Không có gì. Tôi đang thay ngài liên lạc với bác sĩ bệnh viện, hy vọng tiến hành kiểm tra ngay khi vừa đến, tranh thủ tiết kiệm thời gian”. Sở dĩ, Eryan là trí não cấp thần trí vì cậu ta không ngừng phát triển và nâng cấp EQ. Nếu lúc này, cậu ta nói với Duy Nhất rằng đã mất liên hệ với Túc Dung, chắc chắn sẽ tạo thành gánh nặng lớn cho tâm lý Duy Nhất.

Duy Nhất ở trong lòng, lẩm nhẩm tâm pháp, gật đầu với cậu ta: “Ừm, có lẽ không có việc gì đâu”.

Tốc độ của Michael rất nhanh, quy ước năm phút liền đến đích. Cora đi theo Duy Nhất vào viện quân y LIGO, chưa đến ba phút, đã có bác sĩ hướng dẫn bọn họ hoàn thành bước đầu kiểm tra thân thể.

Kết quả kiểm tra ra không xấu cũng không tốt, bác sĩ khuyên Duy Nhất nên nằm viện: “Tình huống của ngài cần phải tiến hành thêm một bước xác nhận nhưng khi kiểm tra trên quần áo có một ít hạt phóng xạ.. để an toàn….. Chúng tôi đề nghị ngài nằm viện ngay lập tức ! Vả lại thật xin lỗi trước khi ngài hoàn toàn khôi phục, chúng tôi sẽ để ngài ở khu cách ly”.

“Cách ly ?”. Duy Nhất không biết chất phóng xạ ở đế quốc Diễm Khung có bao nhiêu loại nhưng nhìn thấy bác sĩ và hộ sĩ trang bị đầy đủ, chỉ biết tình hình không hề nhỏ.

Tình huống của Cora cũng giống như cậu, cũng bị cách ly nhưng tình huống trị liệu lại đơn giản hơn.

“Tôi……”.

Eryan nghe xong, truyền tin cho Ladas nhanh chóng đến đây, là chủ quân tương lai của nhị điện hạ, cậu phải được trị liệu tốt nhất và nhanh nhất.

Ladas ở bên kia sốt ruột như đứng trên đống lửa, vừa nhìn thấy Duy Nhất đã nói: “Đừng hoảng hốt, chú qua đó đón cháu liền, chúng ta không ở bệnh viện này nữa, Darcy đang sắp xếp…. Cháu nhất định không có việc gì”.

Duy Nhất rất muốn nói cho bọn họ biết, chỉ cần để cậu ở một mình là được, cậu sẽ đi vào không gian thử tinh lọc, nói không chừng có thể hoàn toàn không sao. Tiếc là hiện tại Eryan nhìn cậu chòng chọc, sợ xảy ra vấn đề gì nên ngay cả cơ hội đi WC cũng không có.

Bên phía bệnh viện mạnh mẽ yêu cầu cậu ở lại, thẳng đến khi Ladas bất đắc dĩ lôi ra thân phận mình, người phụ trách bên bệnh viện mới đồng ý thả người. Để Duy Nhất thay đổi bệnh viện cung cấp thuốc trị liệu chất phóng xạ, đi theo Ladas cưỡi Michael rời đi để Cora ở lại đó.

“Chuyện lần này rất nghiêm trọng đúng không ?”. Để dời đi lực chú ý của mình, Duy Nhất giữ vững tinh thần nói chuyện với Ladas.

“Uhm, không chỉ trung tâm thương mại cháu đi, sau đó còn phát hiện ba nơi công cộng khác cũng xuất hiện chất phóng xạ…. Khiến mọi thứ rối loạn, không ít người dân lâm vào khủng hoảng cực độ”. Vẻ mặt Ladas ngưng trọng, ngón tay siết chặt không dám đối diện với ánh mắt Duy Nhất.

Ông cũng giống như Eryan, không thể liên hệ với quang não Túc Dung, không biết hắn ở bên kia xảy ra chuyện gì. Nhưng ông biết hành trình hôm nay của Túc Dung, hắn sẽ đại diện cho thành viên hoàng thất đến thăm tòa nhà quốc hội mới được xây dựng và mở hội nghị tại đó, nhất định sẽ ở lại vài giờ.

Vừa rồi bộ quốc phòng mới nhận được tin ——- phát hiện khu rạp chiếu phim gần tòa nhà quốc hội có chất phóng xạ.

Hai người đều có tâm sự nên không lưu ý đến cảm xúc đối phương. Sau khi bọn họ đến phòng thí nghiệm tư nhân của bác sĩ Darcy, cuối cùng Duy Nhất cũng tìm được cơ hội thừa dịp Darcy đi sắp xếp dụng cụ và dược phẩm còn Ladas giúp cậu chuẩn bị phòng nghỉ, cậu vào toilet khóa cửa xong, nhanh chóng cởi áo nghiêng mình đi vào không gian.

Bước nhanh vào trong cánh rừng nhỏ, Duy Nhất duỗi cánh tay đứng thẳng, không cần cậu tuyên bố lệnh tinh lọc thì tính năng đã cảm giác được thân thể cậu khác thường, trong nháy mắt bắt đầu hoạt động, phóng xuất ra lượng lớn tinh lọc màu xanh biếc, giống như lông chim dính vào trên người cậu, chầm chậm dung hợp với các hạt phóng xạ, với tốc độ quan sát bằng mắt thường, nó kết tinh thành một viên tròn tròn màu trắng, lộ ra từ làn da cậu rồi lục tục rơi xuống.

Quá trình tinh lọc không quá nhanh nhưng hiệu quả rõ ràng, Duy Nhất trừ việc cảm giác một chút đau đớn và sau khi tinh lọc xong lòng bàn tay cùng với gan bàn chân hơi tê tê thì không có gì đáng ngại.

Ngay sau đó, hệ thống nhắc nhở đã tinh lọc xong, Duy Nhất thở phào, từng tế bào dường như trầm tĩnh lại, từng lỗ chân lông từ bên trong đến bên ngoài đều cảm giác thoải mái, trái tim mới vừa rồi còn treo lơ lửng rốt cuộc đã tụt xuống.

Không rảnh để ở lại, Duy Nhất cuống quít rời khỏi không gian, cậu không biết Darcy ở ngoài cửa kêu vài lần, thiếu chút nữa cho rằng cậu té xỉu chuẩn bị phá cửa xông vào.

“Cháu không sao mà !”. Duy Nhất qua quýt khoác áo đi ra, mỉm cười để ông ta kiểm tra một lần nữa, “Hiện tại tình trạng của cháu tốt lắm, cháu nghĩ là lần kiểm tra nhất định là bị sai rồi”.

Darcy lấy máy thăm dò chất phóng xạ quét qua qua người cậu, có kết quả lần đầu tiên rồi sau đó quét lại lần hai, ông kinh ngạc trợn tròn mắt, ” Sao lại là ………. chỉ số 0″. Chẳng lẽ viện quân y LIGO đã sai thật ?

“Cháu đã bảo là không có việc gì mà, mọi người khẩn trương quá rồi”. Duy Nhất cười tủm tỉm mặc quần áo vào, “Uhm, bộ lễ phục màu trắng bị ném đi, thật sự là tiếc, cháu rất thích nó”.

“Không được, tôi phải kiểm tra lại cho cháu thêm mấy cái khác nữa….”. Darcy vẫn chưa thể yên tâm.

Ladas từ ngoài cửa đi vào, vừa lúc nghe thấy bọn họ nói chuyện, ngoài sự vui sướng còn che giấu thêm mấy tầng lo âu, lực chú ý cũng lỏng lẻo hơn, bị Duy Nhất nhạy cảm tóm được.

“Thật sự không có việc gì, tất cả các chỉ số đều bình thường. Ôi ~, thật sự là cám ơn trời đất…..”. Lúc Darcy nhận được tin từ Ladas, thiếu chút nữa đã ngã xuống từ trên ghế, bây giờ thì ổn rồi, xem ra chỉ là sợ bóng sợ gió.

“Thật tốt quá, thật tốt quá…….” Nhìn Ladas phản ứng còn lớn hơn cả ông, quả thực là vui quá muốn khóc mà.

“Chú, chú bị sao vậy ? Mới vừa rồi không được bình thường lắm …….. Có phải đã xảy ra chuyện gì không, hai người đang gạt cháu ?”. Duy Nhất túm tay Ladas, thấy quang não của ông vẫn chưa đóng lại, mà chỉ thu nhỏ đi “Chú đang nói chuyện với ai ?”.

Ladas cuống quít muốn tắt quang não nhưng lại bị Duy Nhất lanh tay lẹ mắt ngăn cản, đành phải ấp úng: “Không có, chỉ là hỏi Erick về chuyện rò rỉ chất phóng xạ như thế nào rồi…….”

“Thế sao chú lại giấu, sợ bị cháu thấy hả ?” Duy Nhất cảm thấy chuyện không phải như thế.

“Chú, chú không có…….” Ladas muốn lấy tay ra nhưng không ngờ Duy Nhất nhìn thấu ý đồ trước một bước, lật cổ tay ông lại, vươn tay chỉ vào màn hình để chỉnh lớn gấp đôi.

Trên màn ảnh, phòng trợ lý hoàng cung loạn một đống.

“Ladas, tôi đã nói với hoàng đế hạ lệnh cho chuyên gia quân đội cấp tốc chạy tới tòa nhà quốc hội mới rồi, có lẽ mọi chuyện không như có chúng ta tưởng tượng……. uhm…….. Ách, không xong rồi”. Đợi đến khi Erick chú ý tới người nhận tin bên này rốt cuộc là ai thì sắc mặt cũng bị dọa trắng bệch.

Oái…….. Xong đời, ai tới cứu hắn với, mới vừa rồi nhị điện hạ còn nghiêm trọng cảnh cáo mình trên video, tuyệt đối không thể để Tần Duy Nhất biết !

Duy Nhất theo bản năng phản ứng nghĩ Túc Dung đã xảy ra chuyện, sắc mặt giận dữ: “Hai người đừng có gạt cháu nữa……. Có phải Túc Dung đã xảy ra chuyện rồi đúng không ?”.

Erick do do dự dự không dám nói hết, một trợ lý bên cạnh hắn hoảng hốt kêu to với mọi người: “Đã xác định trong tòa nhà mới của quốc hội có rò rỉ chất phóng xạ, khối lượng lớn hơn ở những nơi khác ! Thật khủng khiếp, thứ này ở ngay trong phòng hội nghị ! A aaaaa, quá quá nhiều, hơn bốn phần năm các nghị viên quý tộc đều hoảng sợ không tìm thấy đường ra, mà nhị điện hạ cùng với vài vị đại thần nòng cốt còn chưa thoát ra, có khả năng ở rất gần chất phóng xạ !”.

“……….. Cái gì ?”. Trong giờ phút này, Duy Nhất chỉ cảm thấy trái tim bỗng nhiên ngừng đập.

Posted on 11.12.2017, in Khác, Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 4 phản hồi.

  1. oà, đag hay thì đứt dây đàn ;;_;((

  2. Đợi hơn 1 năm mới có hay lắm bạn ơi!

Ném bánh bao ლ(´ڡ`ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: