Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai [chương 69]


Edit: Gà Múp

Chương 69. Ngọt ngào và bận rộn bắt đầu gây dựng sự nghiệp.

Bởi vì sự kiện rò rỉ chất phóng xạ ra ngoài, dân chúng tinh cầu Caesar lâm vào màn khủng hoảng sợ hãi bất ngờ ụp đến, vì để bình ổn lo lắng của dân chúng, ổn định cục diện xã hội, bắt đầu hừng hực khí thế triển khai ” Đại thanh trừ” cải cách quý tộc giai tầng. Các đại gia quý tộc cảm thấy bất an, mỗi ngày cẩn thận sống cho qua, ân cần dạy bảo một đám con cháu ăn chơi trác táng không chịu thua kém, dạy dỗ đến mức không dám ra cửa, e sợ bị hai vị điện hạ phái người điều tra bắt lỗi và đạp một cước thật đau, trong một đêm thu liễm kiêu ngạo, ngay lập tức chuyển sang lên giọng khiêm tốn, co rụt cái cổ cuồng vọng lại………..

Bởi vậy Túc Dung trở nên bận rộn, Duy Nhất cũng không rảnh rỗi, dồn sức đặt vào bài vở, bài tập và công việc phức tạp liên quan đến salon thai phu.

Cậu quên mất cuối kỳ có cuộc thi, cảm thấy khi đó bụng mình cho dù có mở rộng quần áo cũng không che được, đến lúc đó phải đối mặt với ánh mắt kinh dị của thầy giáo và bạn học thế nào đây, bây giờ cậu bắt đầu suy xét và phải chuẩn bị tâm lý thật tốt. May mắn là cuộc thi cách ngày sinh được dự tính còn hơn một tháng còn chưa đến mức không có cách tham gia. Nghe nói, thành tích trong cuộc thi này cực kỳ quan trọng, bởi vì gần đây có không ít học sinh quý tộc đưa ra một đề nghị cho trường học, hy vọng học sinh có thể tốt nghiệp trước khi mãn ba năm.

Với đề nghị này, trường học còn đang suy xét nhưng xem khuynh hướng dư luận trước mắt mà nói, trường học có thể đồng ý được dự đoán rất lớn. Đối với Duy Nhất, đó là một tin cực tốt. Nếu cậu có thể tốt nghiệp trước, sớm hơn một năm để tham gia cuộc thi nhập học đại học, sẽ dễ phân chia thời gian, nuôi con và gây dựng sự nghiệp đều có thể tiến hành cùng nhau, dù sao chương trình học ở đại học được sắp xếp mở rộng rất nhiều, độ tự do so với trung học cũng lớn hơn.

Cho nên, cậu nhất định phải lấy được thành tích tốt ở cuộc thi cuối kỳ, chuẩn bị sẵn sàng tốt nghiệp trước. Có như vậy, chuyện xây dựng phòng khách thai phu càng không thể đẩy lùi, tốt nhất là thừa dịp bài vở bây giờ còn chưa tới lúc bận rộn, có một số việc cần chọn lựa, trang hoàng và vô số thứ lặt vặt khác cần cậu quyết định thỏa đáng. Đợi đến lúc cậu bận lên thì cũng đủ tháng rồi, có thể nhờ chú Ladas và Erick trông giúp, hoặc mời vài trợ thủ đắc lực, vấn đề cũng đâu lớn lắm.

Về việc chọn lựa, Duy Nhất tiếp nhận đề nghị của Túc Dung, chọn lựa một hoa viên không trung gần bệnh viện Claudia, cách trung tâm thương mại không xa lắm. Ven đường có ba đường công cộng mà phi hành khí có thể tới, giao thông rất thuận tiện, quan trọng hơn là cái chỗ này có diện tích vừa phải nhất trong mấy cái hoa viên bị chính phủ sắp vứt đi, phí thanh toán, phí mua sắm, cải tạo một lần nữa, trang hoàng và bố trí có trong tay Duy Nhất cũng tương đối đủ.

Trình tự mua thì cậu ủy thác cho Cora làm người đại diện, cục quản lý đất đai đương nhiên tra không ra tư liệu của cậu, chỉ có thể thẩm tra đối chiếu nguồn gốc tài chính và thân phận của Tần Duy Nhất là hợp pháp, tuy rằng vẫn chưa trưởng thành nhưng pháp luật đế quốc Diễm Khung có lỗ hổng, chỉ quy định người chưa trường thành không thể lấy danh nghĩa cá nhân xây dựng xí nghiệp hoặc nhà xưởng nhưng không nghiêm khắc quy định vị thành niên không thể mua công trình công cộng mà chính phủ vứt đi, cho nên………….

” Chủ nhân, đã thuận lợi mua được hoa viên nhưng nếu ngài thật sự muốn xây …… salon thai phu gì gì đó, có vẻ rất phiền toái ở khâu trình tự đăng kí”. Cora rất lo lắng cho Duy Nhất.

” Salon thai phu đối với tinh cầu Caesar mà nói là một ngành công thương xa lạ, họ nghi ngờ là điều rất bình thường, có lẽ còn khảo sát hiện trường công trình và thương phẩm chủ yếu để kinh doanh, uhm, quả thật hơi phiền toái……”. Duy Nhất nhíu mày lo lắng, mâu chốt của vấn đề là rốt cuộc cậu có muốn hay không muốn đích thân ra mặt làm chuyện này ?

Chưa nói đến việc cậu đang mang thai không tốt để bôn ba còn liên quan đến Túc Dung khiến cho cậu không thể không suy nghĩ nhiều hơn, cuối cùng, cậu vẫn cảm thấy mình chỉ nên làm ông chủ đứng phía sau màn là được, còn việc xuất đầu lộ diện xử lý việc này nên giao cho một người tin cậy đến lo liệu.

Nghĩ tới nghĩ lui, người bên cạnh Túc Dung là không được, mà cậu lại không biết những người khác, tầm mắt Duy Nhất tới tới lui lui trong căn hộ vòng vo vài vòng, cuối cùng dừng ở trên khuôn mặt hàm hậu của Cora.

” Cora, tôi hỏi anh, anh muốn cả đời chỉ làm bảo mẫu thôi sao ?”. Nếu anh ta không có lòng cầu tiến thì quên đi.

Cora nghiêm túc tự hỏi một chút: ” Chủ nhân, đâu phải người đàn ông nào cũng muốn cả đời làm bảo mẫu đâu. Về công việc mà tôi đang làm này thật ra cũng bất đắc dĩ, không có bằng cấp cao, bản thân lại ngốc, trước kia đi phỏng vấn rất nhiều công ty nhưng không ai nguyện ý dùng tôi cả hoặc ghét bỏ thân phận và bằng cấp của tôi hoặc ghét bỏ tôi không biết cách nói chuyện, thái độ làm người quá thành thật. Nhưng mà…….. Tôi cũng có lý tưởng, nếu có cơ hội vẫn muốn tạo nên sự nghiệp, dầu gì cũng là đàn ông, tất nhiên không thể……… Làm bảo mẫu cả đời”.

Nói xong, có lẽ cảm giác nói quá nhiều, lại nói những lời trong lòng với chủ nhân, người đàn ông hàm hậu chất phác lại hơi ngốc này nhất thời có chút xấu hổ.

Nhưng Duy Nhất lại vừa lòng gật gật đầu, vây quanh anh ta, ” Uhm….. Biết an phận thành thật cũng là một ưu điểm hiếm có, phải dùng thế nào đây. Năng lực giao tiếp đích xác kém một chút nhưng lễ phép chăm chỉ, thái độ phục vụ chịu trách nhiệm quan trọng hơn. Mặt khác, không có ý xấu, kiên định chịu khó………..”

Cora nghe mà chẳng hiều gì, không biết cậu đánh giá mình như thương phẩm là có ý gì.

” Được rồi, tôi quyết định chọn anh !” .

” Hả ?”.

Duy Nhất tiếp tục vặn hỏi anh ta: ” Anh nói anh cũng có lý tưởng, vậy lý tưởng đó là gì ?”.

” Uhm, cũng không phải lý tưởng lớn gì, chỉ là hy vọng có một cửa hàng của riêng mình, không phải làm công cho người khác, bán một ít thương phẩm công nghệ cao và vân vân, đủ để bà xã của tôi sống thoải mái hơn một chút”. Cora vừa nói dùng sức gãi đỉnh đầu mình.

” Tốt lắm, bà xã anh bây giờ đang ở đâu ?”.

” Cô ấy cũng làm bảo mẫu, trong nhà một học sinh quý tộc. Nhưng chủ nhân đối xử với cô ấy không tốt lắm, rất hay xoi mói………”. Ở trong mắt Cora, Duy Nhất là cố chủ tốt nhất mà anh gặp được.

” Uhm….. Mấy ngày nữa, anh bảo bà xã anh từ chức đi, để chị ấy dọn lại đây ở với anh”. Duy Nhất nghĩ thầm, nếu mình chuẩn bị bồi dưỡng Cora trở thành ông chủ trước màn, thì cũng phải dùng chút công phu lung lạc và bồi dưỡng người này. Không biết, bà xã anh ta có phải thành thật an phận như anh ta không nhỉ.

Cora kinh hỉ: ” Thật sao? Thế nhưng………… Chủ nhân đâu cần thêm bảo mẫu nữa”.

Duy Nhất cười thần bí: ” Tất nhiên là có những chuyện khác cần hai người đi làm, trong khoảng thời gian này anh đi theo tôi học tập, lúc salon thai phu khai trương, tôi sẽ nói cho anh biết hai người rốt cuộc đang làm công việc gì”.

Cora rất tin tưởng Duy Nhất, cũng không cho rằng cậu bạn nhỏ sẽ lừa gạt mình, bản thân không có thứ gì để lừa, ngay tức khắc nói: ” Vâng thưa chủ nhân, thật sự rất cảm ơn ngài”.

Hạ quyết tâm, Duy Nhất quay đầu thông báo chuyện này với Túc Dung, hắn hiểu được ý nghĩ của cậu nhưng không yên tâm lắm: ” Em cho anh ta sự tin tưởng lớn như vậy, không sợ sau này anh ta sẽ vong ân phụ nghĩa sao ?”.

” Sợ chứ nhưng trừ việc dùng lợi ích và ân tình để lung lạc nhân tài, cũng có các loại phương pháp khác để phòng ngừa anh ta phản bội em”. Duy Nhất không phải không nghĩ tới điểm ấy: ” Thế này, để Erick điều tra bối cảnh bọn họ giúp em, nếu không thành vấn đề, em cũng yên tâm dùng”.

” Cũng được”. Túc Dung cũng hiểu bây giờ là lúc Duy Nhất tiếp xúc nhiều một chút với thế giới bên ngoài, có nhiều kinh nghiệm hơn, hạng người gì cũng nên tận mắt nhận biết, phán đoán, mới thành thục.

” Có đủ vốn để dùng không ?”. Hắn đã xem qua dự toán xây lại hoa viên thành phòng khách thai phu, cần số tiền cũng không nhỏ. Bất quá bây giờ hắn cũng không biết rốt cuộc Duy Nhất có bao nhiêu tiền.

Chân mày cậu cong lên, ” Nhị điện hạ thân mến, nếu vốn không đủ thì nhất định em sẽ nói với anh nhưng trước mắt rất dư dả, anh không cần lo lắng…….. Với lại em có thể suy xét cho anh nhập đầu tư nha ! “.

” Em đúng là nhóc tham tiền “. Túc Dung mỉm cười, hai tay giao nhau đặt trên đầu gối, ” Chờ khi nào salon thai phu thu được trăm vạn trong một tháng thì anh sẽ cho mở chi nhánh ở tinh cầu khác”.

” Anh nói thật chứ ?”. Duy Nhất tươi cười rạng rỡ. Thật ra, Túc Dung nói tiêu chuẩn này vẫn còn rất cao, thu nhập được trăm vạn trong một tháng, với cái giá ổn định của thức ăn và salon thai phu trước mắt mà nói, vẫn rất khó đạt tới. Nhưng cậu vẫn rất vui vẻ khi được Túc Dung ủng hộ.

Cậu sợ nhất là người đàn ông này nếu ngang ngược tỏ vẻ không cho phép bạn đời có sự nghiệp cuả mình, bảo cậu sau này ngoan ngoãn ở nhà ” Giúp chồng dạy con”, thì hai người nhất định sẽ phát sinh xung đột. Hắn có thể tôn trọng sự nghiệp của mình, làm cho tâm hồn cậu càng vững chắc.

” Đương nhiên”. Túc Dung không dễ gì mới đồng ý.

Có được sự hậu thuẫn lớn, Duy Nhất càng bận rộn. Ngày hôm sau liền mang theo Cora đi xem hoa viên thuộc về cậu, qua lại vài lần, trong đầu đã xuất hiện một bố cục mới đại khái.

Cậu liền lên quang não, tìm cái ghế dựa ngồi xuống, bắt đầu dùng bút quang vẽ bản vẽ, vài nét bút quẹt quẹt ra bức tranh rồi đối chiếu với hiện vật sửa chữa một chút, chưa đến nửa giờ, một sơ đồ phác thảo đã hiện ra.

Cậu quyết định chia salon thai phu làm ba khu , có hai khu là khu vực thực dụng, một khu là khu vực tuyển chọn thương phẩm, khu còn lại là để nghỉ ngơi, nhấm nháp đồ ăn miễn phí, mọi người có thể trao đổi tri thức tâm đắc và liên quan của mình cho nhau. Hoa viên vốn trồng cây cối chỉ có hai loại, cũng không cao, Duy Nhất ước đoán số lượng, dứt khoát bắt bọn nó phân đến khu nghỉ ngơi, hủy bỏ tường cách ly, trực tiếp dùng đám cây này tạo thành vách ngăn nhỏ, bảo đảm không gian riêng vừa đủ, cũng tạo nên cảnh vật thanh u, không khí cũng tốt.

Hoa viên trồng hoa cũng chỉ có hai loại, màu sắc cũng không đẹp, nhưng thắng ở sự khéo léo tươi mát, toàn bộ được phân đến bên ngoài, dùng chúng nó xây dựng thành bức tường hoa tươi thật dài, rồi trang trí thêm cho mấy cái kệ. Cái chỗ này lấy bối cảnh bức tường hoa cũng đủ làm phong cảnh để người ta nghỉ chân.

Kế tiếp là khu vực có diện tích lớn, vốn là khu hoạt động công cộng, Duy Nhất định thay đổi thành nơi gieo trồng rau củ quả, như vậy cần rất nhiều đất……… Mà đất trong hoa viên cậu thấy quá mỏng, không đủ độ phì nhiêu nhưng cậu có thể đổi trắng thay đen, lén dời đi một phần đất vào trong không gian. Thuận tiện, lấy một ít rau củ quả đã cải tạo tốt trong không gian, chờ khu vực nghỉ ngơi và hồi phục làm xong liền trồng vào.

Vì bảo vệ độ ấm và độ ẩm thật tốt, cậu còn phải kiến tạo một cái lồng phòng hộ tốn kém, bảo vệ toàn bộ hoa viên ở bên trong. Cùng lúc có thể bảo đảm chất lượng không khí so với bên ngoài nơi này phải cao hơn một bậc, có thể hấp dẫn những người không tin tưởng vào chất lượng không khí ở tinh cầu Caesar. Cứ như vậy, phòng khách thai phu lại có thêm một điểm đặc sắc ——- đó là làm sạch không khí mới mẻ.

Kết cấu kiến trúc chủ yếu là thế, về phần chi tiết những thứ khác, Duy Nhất còn phải từ từ nghĩ thêm.

” Được rồi, công tác hôm nay dừng ở đây. Cora, chúng ta về thôi !”. Sau khi trở về, cậu còn phải tính ra tiến độ, mua thêm vật liệu kiến trúc mới giống như cái mình cần, nếu có thể cậu muốn lén thay đổi một ít vật liệu tối nguyên thủy của tinh cầu thú nhân.

” Úi, được rồi được rồi, con đừng có đá baba nữa, phải ngoan nha ! ” Duy Nhất đang bưng cái mâm nhỏ, bỗng nhiên cái eo bị đau run lên, nhất định bảo bối rất giống Túc Dung, nhìn xem sức đạp mạnh ghê.

Lúc này, Ladas từ huyền quan đi tới, phía sau đi theo một vị có khuôn mặt cực kì tuấn mỹ.

Duy Nhất buông đồ vật đi ra phòng bếp, theo bản năng nhìn nhìn tạp dề trên người mình, chăm chú nhìn Ladas, phát hiện vẻ mặt ông vui sướng mang theo chút xíu giảo hoạt đứng xem náo nhiệt, liền biết vị này không phải người ngoài, vì thế trưng ra nụ cười vô cùng đúng mực: ” Xin chào, cháu là Tần Duy Nhất, xin hỏi ngài là……..”.

Ánh mắt người đến có phần xâm lược, đánh giá Duy Nhất lên xuống, khóe miệng cong lên: ” Ta là cậu của Túc Dung”.

Posted on 29.01.2018, in Khác. Bookmark the permalink. 5 phản hồi.

  1. oa, 1 lần mà được 6 chương liền, tui cảm thấy thiệt là hạnh phúc
    Cảm ơn chủ nhà ạ :3

  2. Co ai cho mình biết pass 67 dc k w

Ném bánh bao ლ(´ڡ`ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: