Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai [chương 72]


Edit: Gà Múp.

Chương 72. Vật hi sinh đáng thương cũng có chỗ đáng trách.

Tin tức bát quái trong nhiều ngày nay, quay chung quanh gia tộc Bruce và gia tộc Schiller, một lần nữa triển khai quy mô thay đổi ghế hội nghị. Hai quý tộc lớn này đều là đại gia tộc có căn cơ thâm hậu, luận về lịch sử và cống hiến đối với đế quốc Diễm Khung, có lẽ gia tộc Schiller tốt hơn nhưng xét vài năm gần đây, nếu để dân chúng bình luận tặng hoa, có lẽ đều ngang nhau. Cũng khó trách, hai gia tộc này tuy rằng lớn nhưng ở phương diện sự nghiệp cộng đồng chẳng có thành tựu gì, nói cách khác là không gần gũi với bình dân, đại đa số người biết nhà Schiller thông qua cái tên Christopher Schiller, mà càng nhiều người biết nhà Bruce, bởi vì nhà bọn họ thường thường bị bóc phốt ùn ùn do có con cháu ăn chơi trác táng.

Nếu tập hợp thanh danh, luận bàn cao thấp đều là kẻ tám lạng người nửa cân, bởi vì ghế hội nghị bị thay đổi một lần nữa có quy củ hơn, quá nửa số phiếu do bình dân xem xét, nếu không số ghế vốn có của hai đại gia tộc còn nhiều hơn nữa, hoạt động giữa các quý tộc có thường xuyên cũng không dùng được.

” Trước kia, cái loại đề án này căn bản sẽ không được thông qua, sao lần này lại……..”. Enxi ngồi nghiêm chỉnh đối diện Christopher, ly trà cầm lên trong tay cũng không buông xuống. Kể ra, trong toàn tộc Schiller, Christopher có khí chất tốt nhất trong đám con cháu đồng lứa, có pha một chút phong phạm của ông tổ trên đấu trường chính trị năm đó, nhấc tay lên cũng tỏa ra quyết đoán và quý khí bức người.

Mái tóc dài phiêu dật thả dài xuống hai bên xương quai xanh, hắn dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng đụng vào màn hình quang não ở trước mắt, lật xem hết tất cả các văn kiện gia tộc, rồi mới đem tầm mắt chuyển dời đến khuôn mặt em họ.

” Cậu thật sự không biết nguyên nhân trong đó ?”. Ngữ điệu Christopher luôn trong trẻo nhưng lạnh lùng kiêu căng làm người ta khó chịu.

Enxi không khỏi rùng mình một cái, nói: ” Nghe nói đề án này là do nhị điện hạ cực lực chủ trương. Sau sự kiện rò rỉ chất phóng xạ, bệ hạ có vẻ phá lệ……… dung túng cho tất cả hành vi của nhị điện hạ”.

“……….. Ồ, cậu làm thực tập sinh người hầu quan lâu như vậy, chắc không chỉ nhìn thấy chút bề ngoài như thế đúng chứ. Nếu chỉ có thế thì tôi cần phải thu hồi lại đánh giá trước kia về cậu”.

Trong lòng Enxi bỡ ngỡ,cậu ta ghi nhớ lời răn đe của cha, tận lực ở trước mặt Christopher tránh lộ ra tài năng, nhưng mà ————

Vị anh họ này thật sự không dễ ứng phó.

” Ý của anh là, nhị điện hạ đã sớm chuẩn bị đầy đủ từ lâu, hiện giờ nói ra bất quá chỉ là do sự kiện rò rỉ chất phóng xạ tạo nên thời cơ tốt nhất ?”. Nếu tránh không được, vậy dứt khoát khỏi tránh.

Ánh mắt Christopher xét đoán nhìn về phía Enxi, trong đôi mắt đen u tối mù mịt ấy, ” Cậu tiếp xúc với nhị điện hạ cũng được một thời gian, đối với thái độ làm người và phong cách xử sự của hắn cũng có chút hiểu biết, hiển nhiên không phải là kẻ thoạt nhìn bị kích động như ở mặt ngoài, mà ngược lại hắn sẽ trăm phương ngàn kế làm một chuyện. Trù tính đề án này, có lẽ chính là bước đầu tiên hắn hướng tới ngôi vị hoàng trữ, việc thắng được hảo cảm của bình dân và vẫn duy trì điểm này, nói thực ra, ai cũng không có tầm nhìn xa như hắn, kể cả đại điện hạ”.

“Anh họ, anh……..” Cư nhiên dám nói bậy sau lưng đại điện hạ, Enxi rất muốn nhắc nhở hắn, cho dù ở nhà cũng khó tránh khỏi tai vách mạch rừng, cần thận trọng từ lời nói đến việc làm thật hoàn hảo nhưng nhìn sắc mặt Christopher có vẻ không thèm để ý.

” Đừng nhìn nữa, Túc Thần không gài người nào ở bên cạnh tôi đâu, bởi vì hắn mặc kệ tôi thực sự có tình cảm hay không….. Hắn vốn không cần !” Hình như đã nhẫn nhịn rất lâu, Christopher buồn buồn nói, dung mạo như tranh cũng bởi vì phẫn uất khó đè nén và không cam lòng mà xuất hiện vết nứt khó coi.

” Anh họ………..”. Enxi không dám lộ ra vẻ mặt đồng tình, đành phải nói sang chuyện khác ngay lập tức hỏi: ” Bước tiếp theo, chúng ta phải làm thế nào, ngày mai bình dân bắt đầu bỏ phiếu rồi, bác và các chú……….”. Ra vẻ chưa có đối sách thích hợp.

” Từ sớm tôi đã có lòng nhắc nhở qua bọn họ, phải chú ý mượn sức bình dân, tốt xấu gì trong khoảng thời gian này cũng giả bộ làm ra vẻ thân thiết, làm nhiều hoạt động một chút cho bình dân thích nhưng bọn họ đã làm gì ? “. Christopher đau đầu xoa trán mình, ” Ngay cả công phu mặt ngoài cũng lười làm còn tưởng rằng bây giờ là trước kia chắc ! Thế cục đã thay đổi rồi, trong vô thức nhị điện hạ đã khống chế khéo léo hướng gió cục diện chính trị khiến tất cả mọi người trở tay không kịp……..”

Hắn gần như nghĩ đến lần này nhị điện hạ nhất định sẽ xuống tay nhà Schiller, bẻ gẫy cánh chim mà hắn rất vất vả tranh thủ vì Túc Thần.

Nhưng cậu ta dường như chỉ động ở mặt ngoài.

” Bất quá em cảm thấy không cần lo lắng quá, cho dù nhà Schiller chúng ta không lấy được nhiều ghế như dự tính, thì nhà Bruce cũng không có khả năng lấy được. Đến lúc đó địa vị vẫn ngang nhau, về sau chúng ta có thể tìm cơ hội khác làm suy yếu thế lực bọn họ”. Lúc này Enxi còn chưa cảm thấy gì, những gièm pha về gia tộc Bruce là do Erick lơ đãng tiết lộ ra, căn bản là do Túc Dung tỉ mỉ bài bố trong một vòng tròn.

Hắn lợi dụng quân cờ Enxi, gián tiếp nắm hướng đi hai nhà Bruce và Schiller trong tay, mục đích cuối cùng thật ra là chia cắt ghế của bọn họ trong quốc hội, để một ít quý tộc kiểu mới toàn tâm toàn ý giúp đỡ hắn dần dần đoạt được ghế, làm ngư ông đắc lợi.

” Nào có dễ như vậy”. Christopher cả ngày trù tính tương lai vì gia tộc, trù tính vì Túc Thần, thần kinh cho tới bây giờ chưa từng thả lỏng qua. Buồn cười là, trong lòng hắn so với bất kì ai đều biết, mặc dù hắn xuất phát từ nội tâm đào cả phổi ra làm này đó, cũng không được ai hiểu cho, mà ngay cả Túc Thần cũng chỉ cho rằng hắn vì quyền lực tối cao trong tương lai có thể đứng dưới một người trên vạn người, mới lo lắng hết lòng đến mức này, cũng không hề tin mình thương anh ấy biết bao nhiêu.

” Enxi, gần đây cậu tiếp xúc nhiều với nhị điện hạ chứ ? Có cơ hội nào lén gặp không ?” Christopher vẫn hơi để ý đến Tần Duy Nhất khi nhìn thấy ở lần tế vũ trụ nhưng tra xét xuống, lại phát hiện hắn không có quyền hạn tra tư liệu người này, trong lòng càng nghi ngờ hơn, ” Tôi nghi ngờ, hoàng đế bệ hạ và đại điện hạ đang giúp cậu ta giấu diếm một việc……”. Cũng không biết có liên quan đến bình dân nhìn như bình thường kia không.

Enxi chán nản lắc lắc đầu, ” Bình thường lúc nhìn thấy nhị điện hạ, nhất định Erick sẽ ở đó, nếu không có anh ta thì Ladas sẽ ở “. Cậu ta đâu có cơ hội ở chung một mình với Túc Dung, với lại, không phải không nghe thấy ám chỉ trong lời nói của Christopher nhưng nếu thật sự muốn cậu….. Ài ~, cậu ta không có mỹ mạo như Christopher làm cho người ta liếc mắt, cũng không có thủ đoạn chính trị xuất chúng như anh…. Sao có thể lọt vào mắt Túc Dung chứ.

Người đó thà rằng nhìn chằm chằm cái hộp cổ quái trên bàn làm việc, chứ không chịu chủ động liếc mắt nhìn cậu ta một lần.

” Cậu cũng phải chủ động một chút, không có cơ hội liền sáng tạo cơ hội !”. Christopher rất muốn đề cử cậu ta nhưng trước mắt lại không có sức trợ giúp Enxi bố trí cơ hội tốt được, chỉ có thể dựa vào chính cậu ta lĩnh ngộ. Chần chừ một lúc, vẫn nhắc đến Tần Duy Nhất, “….. Đúng rồi, ở trường các cậu có học sinh nào tên là Tần Duy Nhất không ?”.

Enxi giật mình sửng sốt, “Tần Duy Nhất ? Anh họ, sao anh lại biết cậu ta ?”.

” Xem ra, cậu cũng quen cậu ta, cậu ta là ai vậy……..”. Christopher cũng hơi kinh ngạc khi thấy Enxi sửng sốt. Tiếp đó, hắn nói rõ sự nghi ngờ của mình ra.

” Anh họ, điều đó không có khả năng, chẳng qua cậu ta chỉ là bình dân hơi xuất sắc trong việc học tập mà thôi…. Anh nói cậu ta mặc bộ quần áo hơi giống với bộ lễ phục mà nhị điện hạ từng thiết kế, điều này không thể nào xảy ra được ? Ai cũng biết quần áo của nhị điện hạ cho tới bây giờ đều do chính hắn thiết kế mà….”. Nhưng Enxi lập tức nhớ tới địa chỉ mà ngày đó đối chiếu trên tư liệu Tần Duy Nhất, tới cửa thăm hỏi nhưng không được mời vào, ” Thế nhưng em cũng thấy kỳ quái…….. Với thân phận cậu ta đáng lẽ không ở nổi trong một căn hộ sang quý như vậy”.

” Căn hộ nào ?”.

Enxi liền kể lại chuyện ngày đó cho Christopher.

” Tìm một người đừng làm theo cách bình thường, nếu làm không tốt…. lại động phải nhị điện hạ”. Christopher quyết định tiếp tục điều tra , ” Tốt nhất, cậu nên lưu ý Tần Duy Nhất, cái địa chỉ này cũng đừng đến nữa, vì cậu đã đả thảo kinh xà rồi. Còn nữa, cậu có nói tất cả mọi người chưa từng thấy con người thật của cậu ta đúng không ?”.

” Đúng vậy, cậu ta chỉ xuất hiện qua lúc thi chuyển trường, còn lại cũng chỉ dùng ảo ảnh đi học”.

“Hm, vậy thì càng đáng hoài nghi”.

Duy Nhất đang ở vườn treo thị sát tiến độ cải tạo công trình, không biết mình đã bị hai người thanh niên khó đối phó nhất nhà Schiller theo dõi. Cậu đang phiền não phải sắp xếp như thế nào, nghĩ tới nghĩ lui, vẫn quyết định hạ vốn gốc tìm xưởng đặt hàng một đống ghế ngồi dành cho thai phu, còn phải tăng thêm một phần khí lưu có tính năng mát xa vô hại, hy vọng có thể làm cho các thiết bị phục vụ càng nhân tính hóa hơn.

” Nhưng vấn đề lớn nhất ở đây là có nên phân biệt đãi ngộ giữa bình dân và quý tộc… “. Đó là một vấn đề thực tế ở đế quốc Diễm Khung, là nan đề của xã hội, Duy Nhất muốn kiếm nhiều tiền từ phòng khách thai phu, không thể không suy xét đến khách hàng quý tộc nhưng muốn kinh doanh càng lớn càng rộng, thành công nổi danh lại không thể không chú ý đến cảm nhận của bình dân.

” Thật đúng là nan đề mà…. Cora, anh có ý kiến gì không ?”. Duy Nhất nhìn Cora như có điều suy nghĩ.

Cora đã quen vò đầu, nói: ” Đầu óc tôi ngốc nghếch, không có quan điểm gì đặc biệt nhưng tôi hay nghe bà xã oán giận nói phương tiện công cộng mở ra cho bình dân ở tinh cầu Caesar thật sự quá ít, môi trường tốt một chút, chỗ thoải mái một chút đều chỉ cho quý tộc đi vào, chung quanh cô ấy có rất nhiều chị em gái mang thai đều cảm thấy không công bằng. Tôi nghĩ nếu chủ nhân thật sự định mở phòng khách gì đó…. Có thể tốt một chút với bình dân được không, bởi vì quyền lợi hưởng thụ của các quý tộc đã nhiều lắm rồi, ở nhà cũng thoải mái nhưng đối với bình dân mà nói…..”.

Duy Nhất lập tức bị câu nói của anh ta đánh thức, ” Đúng ha ~, sao tôi lại quên nhỉ, phòng khách trong mắt tôi vô cùng tốt nhưng đối với quý tộc mà nói nó chả là cái gì, lực hấp dẫn có hạn nhưng đối với bình dân lại khác….”. Lúc trước, cậu định vị có vấn đề, không nên hy vọng xa vời có thể chiếu cố bình dân lẫn quý tộc, dù sao phòng khách chuyên biệt nhằm vào quý tộc giai tầng, phí tổn rất cao, phục vụ phải cực tốt, quả thực cậu ăn không tiêu.

Suy nghĩ mãi, rốt cụộc hạ quyết tâm, ” Một khi đã như vậy, phòng khách thai phu của chúng ta cũng chỉ dành đãi ngộ tốt cho khách hàng bình dân, còn quý tộc ấy à ? Cứ để bọn họ về nhà hưởng thụ đi !”.

” Vậy giá cả….”. Cora còn lo lắng, nếu cánh cửa phòng khách quá cao, chỉ sợ không có bao nhiêu bình dân có thể tiêu thụ.

Tất nhiên Duy Nhất cũng nghĩ tới vấn đề này, “Cora, lúc anh rảnh cũng sẽ xem phim tình cảm với bà xã, vậy vé phim bình thường bao nhiêu ?”.

Cora không biết tại sao cậu hỏi vấn đề này nhưng vẫn thành thành thật thật trả lời: ” Ha hả, tiền lương chủ nhân cho rất tốt, mấy tháng nay tôi đều dẫn cô ấy đi xem…. Vé phim đối với chúng tôi xem ra hơi đắt nhưng còn chi được, tính tính bình quân một vé cũng tầm 180 vũ trụ tệ”.

Duy Nhất biết giá cả tinh cầu Caesar hơi cao,gía vé đối với bình dân có công việc ổn định cũng không quá đắt, người một nhà xem hai lần phim trong một tháng hoàn toàn gánh vác nổi.

” Cứ vậy đi, giá vào cửa phòng khách liền định 160, bất kể là vào ăn cơm hay không ăn cơm, có tiêu phí vào cái khác không đều phải thu phần phí này nhưng bọn họ muốn ở lại bao lâu cũng được…..”. Dù sao, không gian trong phòng khách rất lớn, Duy Nhất không sợ bị người ta chen chúc. Chờ sau này khách hàng nhiều lên cũng có thể xây thêm tầng cao, cậu đã vẽ sẵn vài vị trí để mấy cái trụ đứng to trong bản vẽ kiến trúc.

Cora hưng phấn, gật gật đầu, ” Sau khi phòng khách khai trương nhất định sẽ được hoan nghênh”.

” Chỉ hy vọng thuận lợi như đã nói……”. Duy Nhất tính tính, ước chừng chờ lúc cậu mang thai được 28 – 29 tuần thì phòng khách thai phu có thể khai trương.

Duy Nhất nói xong cảm giác trong bụng có động tĩnh, không nhịn được vuốt ve cái bụng đột nhiên lồi ra một nhúm thịt nhỏ, nở nụ cười: ” Nhóc con, con cũng muốn vô giúp vui à ? Được rồi, biết sức con lớn rồi…….”.

Bận bịu xong, bụng cũng hơi đói, Cora vội vàng đỡ cậu đi vào Michael.

Chớp mắt một cái, một cái phi hành khí giảm tốc độ trước mặt bọn họ, Duy Nhất bỗng nhiên liếc thấy khuôn mặt quen thuộc từ cửa sổ trong suốt của đối phương.

Posted on 03.09.2018, in Khác. Bookmark the permalink. %(count) bình luận.

Ném bánh bao ლ(´ڡ`ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: