Nơi cuộc sống mỹ mãn của đàn ông mang thai [chương 73]


Edit: Gà Múp.

Chương 73. Tay cầm tay dạy em làm chuyện xấu.

Elena Chior  ?

Nơi này là tinh cầu Caesar, tại sao chị ta lại ở đây ? Duy Nhất quay đầu nhìn thoáng qua, đáng tiếc cho dù phi hành khí giảm tốc độ cũng không quá chậm, khuôn mặt quen thuộc làm người ta ghét chợt lóe qua khiến cho tính cảnh giác gần đây của cậu dâng lên, không thể không nổi lên nghi ngờ.

” Chú, vừa rồi hình như cháu thấy Elena Chior “. Vì để chắc chắn…., cậu lập tức liên lạc với Ladas.

Ladas ngẫm nửa ngày mới nhớ ra cô ta, ” Hm, sao cô ta lại đến được tinh cầu Caesar nhỉ ? Cháu đã gặp cô ta rồi hả ?”. Theo lẽ thường, trước khi ông rời khỏi tinh cầu Ero, đã tạo không ít phiền toái cho bọn họ, mà người nhà đó nên cụp đuôi làm người, cố mà thông minh ra một chút mới đúng, mà bây giờ cô ta lại xuất hiện ở đây, chẳng lẽ ……..

” Cũng chưa chắc là chị ta, cháu chỉ nhìn thoáng qua thôi, cảm thấy có hơi giống…….”. Duy Nhất cũng không chắc lắm. ” Nhưng cháu vẫn hy vọng chú có thể tra giúp cháu một chút”.

” Được, không thành vấn đề”. Ladas trừ việc giúp đỡ xử lý việc hằng ngày của Túc Dung còn quản không ít công vụ. Nhưng hiện tại, ở phương diện công vụ ông hoàn toàn không nhúng tay vào nữa, bất luận là trang trí căn hộ, hay chuẩn bị đồ đạc ra ngoài đều suy xét rất cẩn thận. Ngoài ra, ông còn theo dõi một vài hành động khả nghi từ bên ngoài đối với Túc Dung và Duy Nhất, cần phải bóp chết toàn bộ âm mưu có thể gây nguy hiểm đến đôi trẻ từ trong nôi.

Đề cập đến vấn đề an toàn, Ladas cảm thấy cũng là lúc nhắc nhở Duy Nhất, ” Mấy ngày nay, người nhà Schiller có vẻ quá tò mò về cháu rồi đấy”.

” Hả ? Ý chú là nói Enxi Schiller còn chưa từ bỏ ?”. Duy Nhất lén nhíu mày, nói đến cậu ta thì ngay từ đầu cũng không khiến mình phản cảm nhiều lắm nhưng cậu ta cứ  như da trâu dính lấy mình hoài, càng ngày càng thấy phiền.

” Theo chú thấy không đơn giản như vậy đâu”. Ladas cảm thấy Christopher phái người làm chút chuyện nhỏ, tư liệu của Duy Nhất ở trường học bị thủ hạ của hắn xem xét qua, ngày đó Eryan liền phát hiện, ” Bất quá Enxi chỉ là tiểu nhân, Christopher mới là vấn đề lớn”.

” Christopher ? Cháu chưa từng gặp hắn……. Sao hắn lại làm thế …..”. Duy Nhất nghĩ một lúc liền hiểu ra, có lẽ là do Túc Dung. Nhưng sao hắn lại liên tưởng đến mình và Túc Dung nhỉ ? Rõ ràng bọn họ đã rất cẩn thận, không có khả năng để lại chứng cớ trong tay người khác. Nhưng mà….. Nếu tin tức này là là từ hoàng đế và đại điện hạ Túc Thần truyền ra ngoài, thì chuyện này liền rõ ràng.

” Nhưng hắn nhất định không thể xác định mối quan hệ giữa cháu và Túc Dung, nếu không đã có hành động rồi”. Trước mắt Duy Nhất vẫn không lo lắm: ” Thôi thì tạm thời không cần để ý đến hắn. Nhưng nếu như Enxi Schiller muốn dò xét nội tình thì cháu sẽ suy nghĩ mình có nên đi gặp cậu ta không”.

” Tại sao ? Có cần thiết phải thế không ?” Ladas e sợ Duy Nhất sẽ xảy ra chuyện ngoài ý muốn, vả lại người nhà Schiller có đôi khi làm việc hơi điên cuồng, không dự đoán trước được.

Duy Nhất cười ranh mãnh: ” Chẳng phải chú đã nói, nếu so sánh cậu ta và Christopher thì chỉ là kẻ tiểu nhân, nhưng sau này cháu khó mà tránh khỏi việc đối mặt với Christopher, mà bây giờ vừa rảnh vưà có sức, không ngại lấy cậu bạn học Enxi này thử xem sao ! Coi như tích lũy kinh nghiệm cho mình”.

Ladas nhất thời bị giọng điệu cậu làm cho dở khóc dở cười nhưng nếu trong lòng Duy Nhất đã biết, ông cũng nên dừng lại. Huống chi có Túc Dung ở bên cạnh làm tấm gương, gần đây còn cố ý lộ ra không ít giai đoạn đầu của chính trị để Duy Nhất dần dần tiếp xúc, cũng hy vọng cậu có thể đề phòng, ông tin tưởng Duy Nhất có thể hiểu chúng nên mới nói vậy.

Một tuần sau, không tìm ra nơi ở của Duy Nhất, Enxi Schiller chủ động tìm tới cửa, bất quá lần này không phải xuất hiện ở cửa nhà, mà có được bản lĩnh cao tay tra được hành tung của cậu, đi thẳng đến vườn treo, vừa lúc gặp được nhau.

” Tần Duy Nhất, là cậu…. đúng chứ “. Enxi coi như lần đầu tiên chính thức gặp nhưng vừa mới đến gần cũng có chút mơ hồ, Tần Duy Nhất trong ảo ảnh rất gầy còn khuôn mặt trước mắt lại có chút phúng phính trẻ con (Gần đây được bổ sung dinh dưỡng rất tốt), bụng thiếu niên cũng nhô cao.

Duy Nhất không để ý đến sự kinh ngạc trong mắt cậu ta, vẻ mặt lạnh nhạt tựa như thấy một người bạn bình thường nói với cậu ta: ” Bạn học Enxi Schiller, cậu tìm tôi có chuyện gì không ?”.

Vừa nói vừa ra hiệu cho Cora nhanh chóng sửa chữa vườn treo, mời cậu ta ngồi xuống nói chuyện.

Sắc mặt Enxi nghi ngờ ngồi xuống, uống xong một ly nước ấm, không nhịn được hỏi: “Bụng của cậu … Thoạt nhìn giống như mang thai “.

“Ừ, đúng đó, bảo bối ở trong bụng tôi được 26 tuần rồi”. Duy Nhất hào phóng thong dong cười cười.

Dù sao đã lộ tẩy ở bên kia hoàng thất, có lộ thêm ở trường học cũng chả sao. Có gì đâu, hiện tại cậu có con có đủ thứ chuyện nhưng ai muốn tìm phiền toái cứ việc đến, cậu dám tiếp chiêu đấy !

Trên mặt Enxi khó nén kinh ngạc: ” Cậu còn chưa trưởng thành đã …” đã có con với đàn ông ! Vị thành niên, rõ ràng còn chưa kết hôn !

” Đúng vậy, tôi vẫn còn là vị thành niên “. Duy Nhất vẫn thong thả uống nước, đôi mắt vì hơi buồn ngủ mà híp nửa lại, theo Enxi thấy thái độ có vẻ hơi khinh mạn: “Nhưng có liên quan gì với cậu ?”.

“Cậu ! ” Không biết liêm sỉ ! Enxi nghẹn một câu trong cổ họng nhưng vẫn đúng lúc không nói. Lát sau, cậu ta nhớ ra Christopher suy đoán mối quan hệ giữa Duy Nhất với Túc Dung, đầu óc dường như bị một sợi dây kim loại ghìm chặt hóp lại, toàn thân khiếp sợ không thể tự hỏi.

“Chẳng lẽ đứa bé trong bụng cậu là… phải…. phải…” Sao cậu ta xứng được, xứng được sao!

Duy Nhất chẳng thèm nhìn vẻ mặt cậu ta đột nhiên bùng nổ phẫn nộ, bâng quơ gật đầu theo lời cậu ta, “Đúng vậy, thì sao ? Nếu tôi đoán không sai, cậu muốn hỏi cha ruột của đứa bé trong bụng là ai đúng không ? Ồ, thế cậu hi vọng tôi nói thật hay nói dối ?”

” Tôi đương nhiên… muốn nghe lời nói thật !”. Enxi Schiller không dễ gì mới được Christopher cổ vũ hạ quyết tâm theo đuổi Túc Dung, bước đầu tiên còn chưa bắt đầu đã bị chuyện khó tin nổ ầm ầm trên đầu, Túc Dung là người đàn ông cao cao tại thượng, hoàn mỹ không thể khinh nhờn, sao có thể coi trọng một bình dân bình thường còn là thằng nhóc chưa dứt sữa ! Vẻ ngoài, học thức, gia tộc đều hơn cậu ta, có một đối thủ như vậy quá sỉ nhục !

Không thể không nói, người của gia tộc Schiller đều có tật xấu mắt cao hơn đầu, chắc là do di truyền. Nói xong mấy câu, sự lễ phép và khéo léo ở mặt ngoài dĩ nhiên mất sạch, khóe mắt lộ rõ ý khinh thị và hèn mọn.

Nhưng Duy Nhất cũng chẳng chịu lép vế, chẳng mảy may ảnh hưởng, vẫn khoan thai ngước mắt nhìn cậu ta, lẳng lặng nở nụ cười rạng rỡ: ” Có 2 lựa chọn. Cái thứ nhất, cha ruột bảo bối trong bụng tôi là nhị điện hạ Túc Dung. Cái thứ hai, tôi và Túc Dung không liên quan đến nhau, anh ấy không biết tôi mà tôi cũng không biết anh ấy. Thế nào, bạn Enxi định chọn cái nào ?”

Enxi bị tức quá bật cười: ” Tôi muốn nghe lời nói thật !”

” Lời nói thật ? Lời nói thật chính là lựa chọn 1 trong 2 cái đó, tôi đã nói cậu rồi”. Duy Nhất vô tội vẩy vẩy tay, ” Nếu cậu không tin cả 2 lựa chọn trên, vậy tôi cũng hết cách… Thế này nhé, tôi đề nghị cậu trực tiếp đến hỏi Túc Dung, tôi nghĩ anh ấy sẽ rất thích nói cho cậu biết nên chọn cái nào “.

Có bản lĩnh thì tìm Túc Dung hỏi đi ! Duy Nhất chắc chắc cậu ta không có lá gan đó .

Chính xác Enxi không dám.

Chỉ cần đứng trước mặt Túc Dung, kiềm chế được một nụ cười thích hợp đối với cậu ta khó khăn vô cùng, làm sao dám có hành động khác…

“Tôi cảm thấy thật kỳ quái, rốt cuộc dựa vào đâu lại đắc ý đến thế?”. Nhìn thôi cũng đã cáu rồi.

Duy Nhất bất đắc dĩ thở dài: ” Đắc ý? Con mắt nào của cậu thấy tôi đắc ý? Từ đầu cho cuối đều chất vấn tôi, khinh miệt tôi, khiêu khích tôi hình như là cậu mà… Tôi còn phải chú ý đến cảm xúc của cậu, mà theo lời cậu nói. Ờ, đúng rồi, có người báo cho tôi, không nên thân thiết quá với người nhà Schiller, bởi vì đó là chuyện sẽ khiến cho tinh thần và thể xác không vui vẻ mấy. Cậu còn chuyện gì nữa hả, nếu chỉ đến hỏi vậy, tôi nghĩ cậu có thể đi rồi”.

“Cái vườn treo này là do cậu mua chứ gì?”. Enxi đương nhiên không cam tâm, vốn dĩ cậu ta muốn thăm dò và đả kích Duy Nhất nhưng không đạt được mục đích thì sao đi được.

Duy Nhất từ chối cho ý kiến cứ nhoẻn cười: “Nếu cậu dã biết được hành tung của tôi thì chắc chắn cũng điều tra qua, cần gì phải hỏi nhiều?”.

“Hừ, khó trách… Căn hộ cao cấp mà cậu đang ở kia, chỉ sợ cũng sử dụng thủ đoạn nào đó đạt được từ nhị điện hạ chứ gì”. Qủa thật nhìn không ra dáng bộ thanh tú của Duy Nhất dĩ nhiên là người giỏi nịnh nọt từ trong khung, nhị điện hạ nhất định là bị quỷ mê hoặc đầu óc.

“Đáng thương thật là đáng thương quá”. Duy Nhất không kìm được cười đến run bả vai, “Thực tế ngay cả căn hộ mà cậu cũng như tất cả mọi người tra không được còn muốn vọng tưởng một chiêu đả kích tôi? Christopher không khuyên cậu đừng có tùy tiện tìm tôi à? Xem ra cậu còn chưa tốt nghiệp từ chỗ anh ta. Bạn học Enxi, thật có lỗi tôi phải nói với cậu rằng cái gì cậu cũng có thể động vào nhưng đừng có động lòng với Túc Dung… Thật lòng khuyên cậu, cậu sẽ bị tổn thương đó”.

“Cậu có ý gì?”. Ai cũng sợ bị người khác chọt trúng chỗ đau mà mình trăm phương nghìn kế che dấu, Enxi Schiller xưa nay không phải kẻ dễ giận xốc nổi nhưng vào lúc này cậu ta đã bị lời nói nửa vời của Duy Nhất chọc tức.

Duy Nhất nhếch miệng, đứng dậy từ trên ghế: “Tôi ngồi lâu quá cần phải hoạt động một chút, bảo bối nghịch ngợm quá… À, vừa rồi cậu hỏi tôi có ý gì ấy hả, đương nhiên là ý trên mặt chữ, để hiểu được khó vậy sao?”.

“Tần Duy Nhất, cho dù đứa bé này thật sự là của nhị điện hạ thì cậu cũng chỉ tạm thời mê hoặc liền vọng tưởng mình sẽ được hoàng thất tán thành chắc? Đừng có đùa, hơn 100 năm qua, hoàng thất chưa từng có tiền lệ này!”. Enxi Schiller tự cho là mình đã tung ra uy hiếp lớn nhất, còn chắc chắn thề thốt: “Toàn bộ gia tộc Schiller sẽ phản đối vô điều kiện!”.

“Ô, thế à”. Sắc mặt Duy Nhất vẫn bình thường, gọi Cora đến thu dọn đồ đạc, “Xin lỗi, ra ngoài lâu quá phải về rồi, nếu không sẽ có người lo lắng. Về lời cậu nói, tôi có sợ cũng vô dụng, nếu không cứ chờ thử xem… Đúng rồi, cậu dám đánh giá hoàng thất như vây, e là các vị lớn tuổi sẽ mất hứng đó, chẳng lẽ bọn họ đều không hiểu thế thái nhân tình, cứ cổ hủ mục nát làm kẻ ác sao? Dòng họ hoàng thất rốt cuộc thiên hướng về ai, cậu và Christopher thật sự muốn làm rõ? Ý… Tôi biết rồi, gia tộc Schiller có chủ ý muốn cậu là chủ quân của Túc Dung đúng không? Chậc chậc chậc, dã tâm lớn lao đấy chứ, có một Christopher còn chưa đủ còn muốn thêm cậu nữa… Gia tộc Schiller định vào ở hoàng cung, dùng sắc đẹp mê hoặc 2 vị hoàng tử sau đó chớp thời cơ… “.

“Cậu không được nói bậy nói bạ! Gia tộc Schiller luôn trung thành và tận tâm với bệ hạ, đối với hoàng thất cũng…” Enxi Schiller trách móc.

Duy Nhất nhún nhún vai: “Tôi chỉ tùy tiện nói thôi mà, cậu căng thẳng làm gì. Nhưng cậu cũng coi thường năng lực của Túc Dung rồi, các người đều cho rằng anh ấy không nắm chắc nửa phần thuyết phục dòng họ hoàng thất sao? Còn nữa, cậu cảm thấy bệ hạ không phát hiện ra sự tồn tại của tôi? Nói thật, ngay cả đại điện hạ cũng biết có một người là tôi mà Christopher lại chỉ nghe được vài ba câu từ nơi đó chắc?”. Nói xong, cũng chẳng quan tâm cậu ta muốn biểu đạt ý kiến gì, để Cora đỡ mình đến chỗ Michael.

“Khoan đã, tôi còn chưa nói hết!”. Enxi Schiller vừa nói xong liền tiến lên ngăn người lại.

Lúc này, đột nhiên một giọng nói trong trẻo lạnh lùng vang lên từ phía sau đầu, tựa như một dòng nước lạnh ào ào tuôn ra làm đông lạnh cả người cậu ta “Cậu còn chưa nói hết cái gì thì cứ nói với ta”.

Túc Dung đến đây đã một lúc còn cố ý để phi hành khí đứng ở một góc khác, bước chậm ở bên ngoài vườn treo một vòng mới đi tới, thời gian cũng vừa lúc.

“… Nhị điện hạ? Tại sao ngài… ngài lại ở đây…”. Enxi Schiller cực kỳ hoảng sợ, nửa ngày lưỡi còn không kịp uốn thuận.

Còn Duy Nhất thì ngược lại, vẻ mặt thản nhiên tiến lên kéo lấy cánh tay Túc Dung, liếc nhìn hắn, khẽ nhíu mi: “Không phải đã bảo anh đừng tới đón à, phải tranh thủ đi ngủ chứ, anh nhìn hai con mắt đen xì đi, sắp hơn gấu mèo rồi đấy”.

Hôm qua, Túc Dung mới cùng cậu xem ảnh chụp gấu mèo, không thừa nhận phản bác: “Đâu có nghiêm trọng thế”. Khựng lại một lát lại nói: “Anh mà không đến đón em thì nhất định lại lấy cớ làm việc thêm nửa giờ, hôm nay bảo bối có ngoan không…”

“Mới vừa rồi còn đá em đấy…”. Duy Nhất cười tủm tỉm.

“Thế à”. Túc Dung đưa tay định sờ trên bụng liền bị ánh mắt cậu trừng tới, liếc nhìn sang Enxi vẫn còn đờ người ra.

Hắn không vui trừng mắt: “Sao cậu còn ở đây? Ta nghe Erick nói, mấy ngày nay làm việc không ổn, bây giờ xem ra, cậu cần thời gian thực tập lâu đấy”.

Enxi Schiller lập tức sợ hãi cúi đầu: “Không phải thưa nhị điện hạ, thực xin lỗi! Thần không cố ý về sớm… Thần …tuyệt đối không có lần sau!”. Cậu ta đâu biết chỉ một lần về sớm sẽ bị tóm chứ!

“Tốt nhất là thế”. Dứt lời, Túc Dung nửa đỡ lấy eo Duy Nhất đưa lên Michael, sau cùng, đôi mắt lam đậm trầm xuống, nói với cậu ta: “Enxi Schiller, ta chỉ nói một lần thôi, có vài thứ hão huyền…. mà cậu vẫn nên bớt thực hiện thì hơn”.

Enxi Schiller lạnh toát cả người, gần như không thể đứng vững.

Trên phi hành khí, Túc Dung nhìn Duy Nhất cười tủm tỉm, khẽ khàng vỗ về bụng, khóe miệng hắn cũng khẽ nhếch, “Lúc trước sao anh không biết em có cái tài này nhỉ…”.

Cậu ngẩng đầu lên, đắc ý lắc lắc, tiếp đó khóe mắt cong cong nói: “Em cảm thấy, đôi khi làm chuyện xấu cũng thú vị lắm”.

“Đã nghiền chưa?”.

“Uhm, siêu cấp đã nghiền luôn”. Trước đó, cậu đã dặn dò với hắn, để lại Enxi cho cậu tiếp chiêu. Làm thế nào để chọc giận cậu ta, cũng ám chỉ thực ra hoàng thất ủng hộ Túc Dung đồng thời tán thành mình, thật ra đều đã lên kế hoạch sẵn. Tiếp đó cứ xem Enxi Schiller có coi lời mình nói là nghiêm túc không, tất nhiên là thuận lợi bị lừa rồi.

Khóe môi Túc Dung khiêu khích, thò tay đè cổ Duy Nhất hướng về mình, “Thích làm chuyện xấu? Hm? Có muốn ông xã em cầm tay dạy em không…”

Cậu bèn tách ra một chút, mếu máo,  “Gì chứ, ai muốn anh dạy chứ…”.

“Nhưng bây giờ anh muốn làm chuyện xấu với em, làm sao bây giờ…”. Đôi mắt lam dần đậm sâu.

“Anh anh anh…. Anh nhịn đi!”

“Không được… Em sờ sờ nè…”

“Túc Dung! Anh đường đường là nhị điện hạ, cao ngạo tôn quý mà tiết tháo lòe lòe phát sáng thế à…. Đừng…”

=============================

Elena Chior: Ngả Lâm Na Khâu.

 

Posted on 15.11.2018, in Khác. Bookmark the permalink. 4 phản hồi.

  1. Giờ mới biết tiết tháo còn có thể loè loè phát sáng 😂

  2. Em xin lọt hố, lót dép hóng ngày hoàn, mong chủ nhà đừng drop ạ

Ném bánh bao ლ(´ڡ`ლ)

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: